Vụ chạy án ở Long An: Ông chạy xe ôm “cúng” đám tang 10 triệu đồng!?

(SGGP).- Chiều 7-10, ông Cao Minh Trí, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của VKSND tỉnh Long An, cho biết: Ngày 7-10, bà Nguyễn Thị Thủy Khiêm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, cùng với Vụ Tổ chức và cán bộ của VKSND tối cao đến làm việc với VKSND tỉnh Long An xoay quanh vấn đề “củng cố công tác tổ chức cán bộ của VKSND tỉnh Long An”.

Tuy nhiên, theo nguồn tin khác, sáng 7-10, bà Thủy Khiêm làm việc với VKSND tỉnh xoay quanh vấn đề nhận tiền hối lộ của ông Nguyễn Đức Thường, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm án hình sự thuộc VKSND tỉnh Long An (từ ngày 1-9 về làm Trưởng phòng Thực hành quyền công tố kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án trật tự xã hội an ninh ma túy).

Chiều cùng ngày, Vụ Tổ chức và cán bộ VKSND tối cao làm việc với VKSND tỉnh liên quan đến việc ông Võ Hoàng Nguyên, Quyền Viện trưởng VKSND huyện Cần Giuộc bị tố cáo nhận hối lộ lúc làm Phó Viện trưởng VKSND huyện Bến Lức.

Đối với việc nhận tiền của ông Thường, ông Cao Minh Trí cho biết: “Ông Thường đã nộp lại 10 triệu đồng. VKSND tỉnh cũng đã liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Cần Giuộc để bàn giao lại số tiền này. Hiện tại, VKSND tỉnh cũng đã yêu cầu ông Thường làm kiểm điểm. Vụ này Cơ quan CSĐT đang điều tra làm rõ, khi nào có kết luận, nếu ông Thường có liên quan thì VKSND tỉnh sẽ có hình thức xử lý. Còn số tiền 10 triệu đồng nhận của ông Việt, ông Thường giải trình đây là tiền ông Việt gửi cúng đám tang mẹ của ông Thường (mất ngày 2-6), và việc gửi tiền cúng này ông Thường cũng không biết.

Thế nhưng, nhiều người cho rằng ông Việt không quen biết ông Thường thì hà cớ gì phải gửi tiền cúng đám tang và cúng tới 10 triệu đồng (!?). Cũng cần nói thêm, ngày 3-6, ông Việt chuyển tiền vào tài khoản của ông Thường, ngày 23-6 ông Thường rút một lần hết sạch số tiền này.  

Đ.NGUYÊN

- Thông tin liên quan:

>> Vụ chạy án ở Long An - Một cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh nhận hối lộ

>> Vụ đường dây chạy án ở Long An - Khởi tố ông Lê Văn Phổ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.