Vụ cô gái “xin ông anh” tiêm vaccine: Phó Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác

Liên quan đến vụ việc một cô gái tại TP Cần Thơ lên mạng xã hội Facebook khoe đã “xin ông anh” để được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer, một phó chủ tịch phường bị đình chỉ công tác 15 ngày.
Vụ cô gái “xin ông anh” tiêm vaccine: Phó Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác ảnh 1

Hình ảnh cô gái kèm theo thông tin "xin ông anh" trên Facebook cá nhân để được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer

Ngày 11-9, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xác nhận, đã có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

Những ngày qua, vụ việc một cô gái (26 tuổi) tại TP Cần Thơ lên mạng xã hội Facebook khoe đã “xin ông anh” để được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer đã khiến dư luận xôn xao, bức xúc.

Theo đó, cô gái trên đã sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải thông tin cho biết bản thân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Ngoài ra, cô gái này còn đăng kèm hình ảnh giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 với loại Pfizer.

Tại thông tin đã đăng tải này, cô gái cũng cho biết lý do được 2 mũi tiêm vaccine là nhờ “tui xin ông anh”. Vụ việc nhanh chóng được dư luận quan tâm và đặt ra nhiều nghi vấn, bức xúc.

Nhanh chóng, Thanh tra UBND quận Ninh Kiều đã vào cuộc xác minh làm rõ. Kết quả kiểm tra cho thấy, vụ việc xảy ra tại phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Cô gái trên cũng đã tiêm 2 mũi vaccine Pfizer như đã đăng tải trên Facebook, tuy nhiên cô gái này không thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định.

Quá trình làm việc, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND phường An Phú thừa nhận đã đưa người ngoài, không phải người thân vào danh sách tiêm vaccine.

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.