Vụ Công ty TNHH Sin B nợ lương công nhân: Giám đốc bị cấm xuất cảnh

(SGGP-12G).- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà vừa có văn bản chỉ đạo Sở Ngoại vụ TPHCM làm việc với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc để yêu cầu ông Lee Tae Hee, giám đốc Công ty TNHH Sin B (may thêu vi tính, 100% vốn Hàn Quốc, đóng tại phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM) phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với người lao động, đồng thời yêu cầu Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Công an TPHCM tạm thời không cho ông Lee Tae Hee xuất cảnh trong thời gian giải quyết vụ việc.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà cũng yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan làm việc cụ thể với công ty để xác định năng lực tài chính của công ty, giải quyết dứt điểm tình trạng nợ lương, nợ BHXH, trên cơ sở đó đề xuất biện pháp xử lý trình UBND TP. 

Được biết, trước tết, ông Lee Tae Hee đã đột ngột “biến mất” khi chưa thanh toán trên 200 triệu đồng tiền lương tháng 12-2008 của 97 công nhân (CN) khiến nhiều người không có tiền về quê ăn tết. Hiện các cơ quan chức năng quận 12 đã niêm phong toàn bộ máy móc công ty để làm cơ sở giải quyết quyền lợi cho CN.

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập chốt chặn "xe điên" trên Quốc lộ 1

Lập chốt chặn "xe điên" trên Quốc lộ 1

Tài xế xe đầu kéo sử dụng ma túy đá rồi lao như điên trên Quốc lộ 1, lực lượng CSGT buộc phải trưng dụng các phương tiện khác để lập chốt chặn, khống chế và bắt giữ.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án