Vụ “đua xe trái phép” ở Đà Nẵng: Không khởi tố

Sau hơn 2 tháng điều tra, đến nay, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã đưa ra kết luận không khởi tố vụ một nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe với tốc độ cao, quẹt chân chống xuống đường, lạng lách, gây rối trật tự công cộng (TTCC) đêm 15-12-2007.

Qua kết quả điều tra cũng như tài liệu thu thập được và lời khai của các nhân chứng, các đối tượng có liên quan, Công an quận Ngũ Hành Sơn xác định các đối tượng trên có đủ dấu hiệu vi phạm hành vi gây rối TTCC theo Điều 245-BLHS như bóp còi, nẹt pô, la hét, cà chân chống xe xuống đường… gây náo loạn trên đường phố và tâm lý hoảng sợ cho người đi đường. Đây không phải là vụ đua xe trái phép mà là vụ gây rối TTCC, chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng, các đối tượng vi phạm lần đầu, đa số lại là học sinh, tuổi còn nhỏ nên tuy không khởi tố vụ án nhưng vẫn xử phạt hành chính và giao về địa phương quản lý, giáo dục bằng hình thức phù hợp.

Theo đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã xác minh làm rõ 41 đối tượng tham gia gây rối TTCC đêm 15-12-2007 và xử phạt hành chính mức thấp nhất là 1,5 triệu đồng và cao nhất là 10 triệu đồng đối với 41 đối tượng này. Tuy nhiên, cũng có dư luận cho rằng, các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý mạnh hơn để đủ sức răn đe vì chủ yếu các đối tượng này là các cậu ấm, cô chiêu con nhà giàu, cha mẹ có chức quyền.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hai học sinh lãnh án tù vì vận chuyển lượng ma túy cực lớn

Ngày 22-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Và Bá Giờ (21 tuổi, trú xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn), Già Duy Chung (18 tuổi) và Già Bá Kênh (17 tuổi, cùng trú xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.