Vụ “Kè chống sạt lở bị sạt lở”: Chống ngập trên… giấy

Liên quan đến cống của dự án kè chống sạt lở sông Pô Cô (thị trấn Đắk Glei, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (Ban QLDA ĐTXD) các công trình NN-PTNT Kon Tum làm chủ đầu tư), thoát nước kém, gây ngập cục bộ, ngày 7-6, các đơn vị liên quan vẫn chưa hoàn thành việc thực hiện các giải pháp chống ngập như đã thống nhất trong biên bản ngày 27-4.
Vụ “Kè chống sạt lở bị sạt lở”: Chống ngập trên… giấy

Theo biên bản, giải pháp xử lý vấn đề ngập cục bộ được các đơn vị thống nhất là: Ban QLDA ĐTXD các công trình NN-PTNT Kon Tum có trách nhiệm chỉ đạo đơn vị thi công tiến hành nạo vét cửa vào, ra các cống thoát nước ngang để đảm bảo khả năng thoát nước; Ban QLDA ĐTXD huyện Đắk Glei có trách nhiệm chỉ đạo đơn vị thi công nạo vét phần đất lấp của hố thu nước cống số 3A… Tuy nhiên, 2 đơn vị trên vẫn chưa triển khai các giải pháp như đã thống nhất, khiến người dân lo cây trồng sẽ tiếp tục bị ngập khi mùa mưa đến.

Ông Trần Ngọc Tuấn, Giám đốc Ban QLDA ĐTXD các công trình NN-PTNT Kon Tum, cho biết, sau khi thống nhất giải pháp, phía Ban QLDA ĐTXD huyện Đắk Glei vẫn chưa triển khai nội dung như đã ký trong biên bản nên đơn vị chưa thể chỉ đạo nhà thầu nạo vét cống. Hiện Ban QLDA ĐTXD các công trình NN-PTNT Kon Tum vừa có văn bản yêu cầu Ban QLDA ĐTXD huyện Đắk Glei triển khai thực hiện giải pháp xử lý; và khi đơn vị này hoàn thành, Ban QLDA ĐTXD các công trình NN-PTNT Kon Tum sẽ chỉ đạo nhà thầu nạo vét như phần việc trong biên bản để giải quyết dứt điểm việc ngập úng.

Như Báo SGGP đã phản ánh trong các số báo ngày 31-5, 2-6 và 5-6, kè chống sạt lở sông Pô Cô bị hư hỏng khi chưa bàn giao và cống của kè thoát nước kém, gây ngập úng cây trồng của dân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lắp camera giám sát hành trình ô tô cá nhân: Liệu có khả thi?

Lắp camera giám sát hành trình ô tô cá nhân: Liệu có khả thi?

Một trong những nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ đang được lấy ý kiến là xe cơ giới của cá nhân phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình; thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe.

Bạn đọc viết

Lại vẽ bậy lên cầu Ba Son

Cầu Ba Son là công trình giao thông biểu tượng của TPHCM, kết nối trung tâm quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Những ngày gần đây, các mố trụ, hai dây văng trên cầu bị xịt sơn, vẽ bậy chằng chịt theo kiểu graffiti, tranh vẽ loại hình nghệ thuật đường phố.