Vụ kiện CSGT xử phạt vi phạm sai - Không chấp nhận yêu cầu của người khởi kiện

(SGGP).- Ngày 24-9 và 30-9, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử vụ ông Lư Quang Vinh (39 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) kiện Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) - Công an TPHCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đối với ông vào đêm 22-1-2013 tại giao lộ Phan Đăng Lưu - Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận) không đúng.

Theo hội đồng xét xử, mẫu test (kiểm tra - PV) ông Vinh cung cấp cho tòa án không có thông số cụ thể mà chỉ là phần đầu của toàn bộ mẫu test hoàn chỉnh, không được xem là căn cứ xác định ông không có nồng độ cồn trong khí thở tại thời điểm kiểm tra. Trong khi đó, mẫu test do Đội CSGT Tân Sơn Nhất cung cấp (ghi nồng độ cồn của ông Vinh là 0,366 mg/lít khí thở, vượt quá quy định cho phép 0,25 mg/lít khí thở) có các thông số phù hợp không gian và thời gian diễn tiến sự việc, có thể xem là căn cứ để xác định hành vi vi phạm của ông Vinh. Vì vậy, việc Trưởng phòng PC67 - Công an TPHCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vinh là có cơ sở. Về khoản tiền phạt và phí giữ xe trong thời gian xe bị tạm giữ, theo quy định thì ông Vinh phải chịu. Đối với số tiền xe ôm ông Vinh đi lại trong những ngày xe bị giữ và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, ông không chứng minh được.

Từ những nhận định trên, hội đồng xét xử tuyên không chấp nhận đơn khởi kiện của ông Vinh, buộc ông chịu án phí hành chính sơ thẩm và án phí dân sự sơ thẩm hơn 1,3 triệu đồng. Trao đổi với phóng viên sau phiên xử, ông Vinh cho biết sẽ kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an TPHCM vừa phối hợp các đơn vị chức năng phát hiện vụ việc có dấu hiệu kinh doanh rượu ngoại nhập lậu và kinh doanh trốn thuế tại Công ty TNHH TMDV & XNK Đại Lợi (Công ty Đại Lợi), trụ sở tại quận 5, TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Xử lý nghiêm các vi phạm của DICCorp tại TP Vũng Tàu

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ vừa ký văn bản giao Sở Xây dựng phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng của Tổng Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DICCorp) trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.