Vụ kiện CSGT xử phạt vi phạm sai - Không chấp nhận yêu cầu của người khởi kiện

(SGGP).- Ngày 24-9 và 30-9, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử vụ ông Lư Quang Vinh (39 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) kiện Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) - Công an TPHCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đối với ông vào đêm 22-1-2013 tại giao lộ Phan Đăng Lưu - Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận) không đúng.

Theo hội đồng xét xử, mẫu test (kiểm tra - PV) ông Vinh cung cấp cho tòa án không có thông số cụ thể mà chỉ là phần đầu của toàn bộ mẫu test hoàn chỉnh, không được xem là căn cứ xác định ông không có nồng độ cồn trong khí thở tại thời điểm kiểm tra. Trong khi đó, mẫu test do Đội CSGT Tân Sơn Nhất cung cấp (ghi nồng độ cồn của ông Vinh là 0,366 mg/lít khí thở, vượt quá quy định cho phép 0,25 mg/lít khí thở) có các thông số phù hợp không gian và thời gian diễn tiến sự việc, có thể xem là căn cứ để xác định hành vi vi phạm của ông Vinh. Vì vậy, việc Trưởng phòng PC67 - Công an TPHCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vinh là có cơ sở. Về khoản tiền phạt và phí giữ xe trong thời gian xe bị tạm giữ, theo quy định thì ông Vinh phải chịu. Đối với số tiền xe ôm ông Vinh đi lại trong những ngày xe bị giữ và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, ông không chứng minh được.

Từ những nhận định trên, hội đồng xét xử tuyên không chấp nhận đơn khởi kiện của ông Vinh, buộc ông chịu án phí hành chính sơ thẩm và án phí dân sự sơ thẩm hơn 1,3 triệu đồng. Trao đổi với phóng viên sau phiên xử, ông Vinh cho biết sẽ kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long

Tử hình tội phạm tham nhũng “khủng” để răn đe ​

Phản hồi ý kiến cử tri tỉnh Hải Dương gửi đến Bộ Tư pháp đề nghị tăng chế tài xử phạt cao nhất lên tử hình với tội phạm về tham nhũng kinh tế lớn làm thất thoát tài sản của Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho hay, Bộ luật Hình sự đã có quy định về việc áp dụng hình phạt tử hình đối với trường hợp tham ô, nhận hối lộ với giá trị tài sản 1 tỷ đồng trở lên hoặc gây thiệt hại về tài sản 5 tỷ đồng trở lên.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị y án chung thân với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp

Viện KSND cấp cao tại TPHCM đề nghị HĐXX bác toàn bộ kháng cáo trong phiên xét xử phúc thẩm vụ sai phạm trong hoán đổi nhà, đất số 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TPHCM) đối với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Thành Rum, Công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín.