Vụ “Nghi vấn Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước xâm hại tình dục”: Nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm

Liên quan đến vụ “Nghi vấn Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước xâm hại tình dục”, ngày 18-5, PV Báo SGGP đã trao đổi với ông Phạm Văn Trinh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Bình Phước.

Ông D. lúc xảy ra vụ việc
Ông D. lúc xảy ra vụ việc

Ông Phạm Văn Trinh cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ căn cứ vào tính chất mức độ hành vi vi phạm (nếu có) để tham mưu UBND tỉnh xử lý nghiêm cán bộ vi phạm. Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm xem xét, xử lý cán bộ theo quy định.

Theo ông Phạm Văn Trinh, ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ. Quan điểm của lãnh đạo UBND tỉnh là: Không bao che, không dung túng, sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. UBND tỉnh sẽ cung cấp thông tin đến các cơ quan báo chí khi vụ việc được làm rõ.

Như Báo SGGP đưa tin, khoảng 22 giờ ngày 15-5, nhận được nguồn tin từ người dân trình báo về vụ việc nghi vấn giao cấu đồng tính với trẻ em vị thành niên tại ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, công an địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra, khám xét. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định đối tượng là ông T.Q.D. và bị hại là em N.Đ.T.K. (sinh năm 2008, ngụ ấp Cầu Rạt) đang theo học tại một trường THPT ở TP Đồng Xoài.

Ông D. bị bắt quả tang khi đang giao cấu với em K. và sau khi bại lộ, ông D. bị một số đối tượng đánh đập và quay video. Hiện ông D. đang được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước. Ông D. hiện là Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước.

Tin cùng chuyên mục