Vụ người phụ nữ dùng thước kẻ đánh học sinh khi dạy chữ: Đóng cửa trung tâm do hoạt động không phép

SGGPO
Ngày 23-3, liên quan đến vụ một clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh người phụ nữ dùng thước kẻ đánh vào tay học sinh, ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi cho biết, trung tâm dạy chữ, luyện chữ xuất hiện trong clip trên mạng xã hội hoạt động không phép.

Tin liên quan

Người phụ nữ dùng thước kẻ đánh học sinh khi đang dạy chữ. Ảnh cắt từ clip

Người phụ nữ dùng thước kẻ đánh học sinh khi đang dạy chữ. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip được tung trên mạng xã hội dài 20 giây ghi lại cảnh người phụ nữ cầm thước kẻ đánh vào tay học sinh tại Trung tâm dạy chữ luyện chữ đẹp trên đường Trần Hưng Đạo (TP Quảng Ngãi).

Ông Nguyễn Văn Hưng, thông tin thêm, người phụ nữ trong clip là bà Lương Thị Cẩm, bà đã thuê nhà và mở Trung tâm dạy chữ luyện chữ đẹp, qua kiểm tra xác định trung tâm này hoạt động không có giấy phép. Mặc dù bà Cẩm tốt nghiệp giáo dục tiểu học nhưng bà Cẩm không thuộc diện biên chế ngành.

Theo ông Nguyễn Văn Hưng, Trung tâm dạy chữ luyện chữ đẹp đã bị đóng cửa. Phía Công an TP Quảng Ngãi đang xem xét xử lý bà Cẩm về hành vi bạo hành trẻ em, kinh doanh lĩnh vực giáo dục trái phép.

Trung tâm dạy cho khoảng 65 học sinh cấp tiểu học, chia làm nhiều nhóm.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục