Vụ nổ súng trên sông Hậu: Đã xác định các đối tượng liên quan

SGGP
Chiều 1-10, Công an tỉnh An Giang cho biết đã xác định được các đối tượng liên quan vụ nổ súng trên sông Hậu; đồng thời đang điều tra làm rõ về hành vi của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 27-9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip kèm hình ảnh và thông tin về một người đàn ông dùng súng ngắn để thị uy, nhằm giải quyết mâu thuẫn trên sông Hậu. Sau khi nhận được thông tin trên, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, chỉ đạo các phòng chức năng và Công an huyện Châu Phú, cùng Công an huyện Châu Thành xác minh vụ việc.

Theo báo cáo của cơ quan công an thì ngày 26-9, ông Lê Hữu Phước (65 tuổi), Giám đốc doanh nghiệp khai thác cát Tân Lê Quang (xã Bình Thủy, huyện Châu Phú), phát hiện phao treo cắm phân định ranh khai thác cát ở đuôi cồn Bình Thủy bị đứt dây trôi, nên kêu các công nhân đi tìm. Trong lúc kéo phao về thì các công nhân xảy ra mâu thuẫn với nhóm người của doanh nghiệp khai thác cát Thái Bình (cùng khai thác cát gần với doanh nghiệp Tân Lê Quang). Sáng 27-9, ông Lê Hữu Phước kêu con ruột là Lê Hữu Thắng (43 tuổi) và một số người làm thuê mang phao sắt cùng máy định vị tọa độ đi cắm lại ranh ở cồn xã Bình Thủy. Tại đây, Lê Hữu Thắng thấy phía đầu cồn xã Bình Thạnh (huyện Châu Thành) có chiếc xáng cạp của doanh nghiệp khai thác cát Thái Bình đang khai thác ngoài vùng giới hạn nên kêu công nhân đi chụp hình vụ việc. Trong lúc chụp hình, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, công nhân của doanh nghiệp Thái Bình lấy dao tự chế chạy đến gần tàu của Lê Hữu Thắng đòi chém. Vì vậy, Lê Hữu Thắng lấy một khẩu súng mang theo và bắn chỉ thiên 1 viên và bỏ đi… 

Trong khi đó, thông tin từ Nguyễn Anh Tuấn (nhân viên khai thác của doanh nghiệp Thái Bình) thì vào sáng 27-9, Tuấn cùng một số người làm việc ở sông Hậu (thuộc xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) gặp một người đàn ông đi ghe dùng điện thoại quay cảnh khai thác cát. Sau đó giữa ông Tuấn và người đàn ông này xảy ra mâu thuẫn và người đàn ông bất ngờ rút súng bắn để đe dọa nhóm người của Tuấn… 

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ khẩu súng và 23 viên đạn của Lê Hữu Thắng nhằm phục vụ điều tra. 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />