Vụ sạt lở bờ sông Cổ Chiên vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại

Sáng 6-12, ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cho biết, vụ sạt lở nghiêm trọng tại ấp Bình Thuận 1 vẫn diễn biến phức tạp, hiện còn lở thêm một số đoạn nhỏ và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Nhiều tài sản của người dân đã biến mất. Ảnh: Chụp từ clip
Nhiều tài sản của người dân đã biến mất. Ảnh: Chụp từ clip
Ông Nguyễn Hoàng Nguyên cho biết, đã trực tiếp đến hiện trường, qua khảo sát, hiện trường vụ sạt lở có chiều dài khoảng 500m, ăn sâu vào đất liền 250-300m.

Do tính chất phức tạp của vụ sạt lở, địa phương đã báo cáo với lãnh đạo huyện để có hướng xử lý tiếp theo. Trước mắt, Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh đã huy động lực lượng tại chỗ để sơ tán gần 20 hộ dân (trong đó 12 hộ mất nhà) vào khu vực an toàn ngay trong đêm và bố trí người dân bị ảnh hưởng ở tạm tại Nhà văn hóa xã Hòa Ninh hoặc ở nhờ nhà người dân khác.
Vụ sạt lở bờ sông Cổ Chiên vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại ảnh 1 Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Chụp từ clip
Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng chiều 5-12, tại ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh (thuộc bờ sông Cổ Chiên) đã làm cho 10 căn nhà, 2 ao nuôi cá và nhiều tài sản của người dân sinh sống tại đây "biến mất" nhanh chóng. Rất may, chưa có ghi nhận thiệt hại về người.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.