Vụ sạt lở bờ sông Cổ Chiên vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại

Sáng 6-12, ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cho biết, vụ sạt lở nghiêm trọng tại ấp Bình Thuận 1 vẫn diễn biến phức tạp, hiện còn lở thêm một số đoạn nhỏ và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Nhiều tài sản của người dân đã biến mất. Ảnh: Chụp từ clip
Nhiều tài sản của người dân đã biến mất. Ảnh: Chụp từ clip
Ông Nguyễn Hoàng Nguyên cho biết, đã trực tiếp đến hiện trường, qua khảo sát, hiện trường vụ sạt lở có chiều dài khoảng 500m, ăn sâu vào đất liền 250-300m.

Do tính chất phức tạp của vụ sạt lở, địa phương đã báo cáo với lãnh đạo huyện để có hướng xử lý tiếp theo. Trước mắt, Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh đã huy động lực lượng tại chỗ để sơ tán gần 20 hộ dân (trong đó 12 hộ mất nhà) vào khu vực an toàn ngay trong đêm và bố trí người dân bị ảnh hưởng ở tạm tại Nhà văn hóa xã Hòa Ninh hoặc ở nhờ nhà người dân khác.
Vụ sạt lở bờ sông Cổ Chiên vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại ảnh 1 Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Chụp từ clip
Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng chiều 5-12, tại ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh (thuộc bờ sông Cổ Chiên) đã làm cho 10 căn nhà, 2 ao nuôi cá và nhiều tài sản của người dân sinh sống tại đây "biến mất" nhanh chóng. Rất may, chưa có ghi nhận thiệt hại về người.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn