Vụ vào tù vì cướp đồ ăn trị giá 45.000 đồng: Viện trưởng Viện KSND TPHCM kháng nghị giảm án

>> Chánh án TAND Tối cao yêu cầu xem xét lại vụ án “cướp giật bánh mỳ”
>> Vụ án xét xử hai thanh niên cướp bánh mì ở TPHCM đang được xem xét lại
>> Cướp đồ ăn trị giá 45.000 đồng, lãnh 10 tháng tù

(SGGP). - Ngày 1-8, lãnh đạo Viện KSND TPHCM đã ký quyết định kháng nghị, đề nghị xem xét lại hình phạt theo hướng giảm nhẹ cho hai bị cáo Ôn Thành Tân và Nguyễn Hoàng Tuấn về tội “Cướp giật tài sản”. 

Tuấn và Tân nghe tuyên án. Ảnh: T.L

Theo đó, việc xem xét lại hình phạt theo hướng giảm nhẹ nhằm đảm bảo tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, nhân thân của các bị cáo và nguyên tắc xử lý đối với người chưa thành niên phạm tội theo quy định của pháp luật.

Ngày 20-7, TAND quận Thủ Đức xét xử sơ thẩm hai bị cáo về hành vi cướp gói đồ ăn (gồm chuối sấy, 3 me đường, đậu phộng rang muối, bánh mì ngọt) trị giá 45.000 đồng và tuyên phạt bị cáo Tuấn mức án 10 tháng tù, bị cáo Tân 8 tháng 20 ngày tù cùng về tội “Cướp giật tài sản”.

Như Báo SGGP đã đưa tin, sau khi nghe đại diện Vụ Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra án trật tự xã hội của VKSND tối cao và VKSND TPHCM báo cáo về vụ việc, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí đã chỉ rõ: việc áp dụng pháp luật trong quá trình giải quyết vụ án này là chưa đảm bảo đúng nguyên tắc xử lý đối với người chưa thành niên phạm tội; mức án đối với các bị cáo là quá nặng, không tạo cơ hội cho người chưa thành niên phạm tội được sửa chữa, khắc phục sai lầm để trở thành người có ích cho xã hội; hai bị cáo Tân và Tuấn khi phạm tội đều là người chưa thành niên, sau khi bị bắt quả tang đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, tài sản bị xâm hại có giá trị nhỏ, hậu quả đã được khắc phục.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án