Vừa về nước, một chuyên gia Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương phát hiện mắc Covid-19

SGGPO
Ngày 4-4, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bình Dương cho biết, đang phối hợp với lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) tiến hành điều tra dịch tễ, xác định những trường hợp liên quan tới ông L.K.N, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 31-1 và rời khỏi Việt Nam vào ngày 31-3. 

Người dân phấn khởi hoàn thành cách ly 14 ngày tại ĐHQG TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Người dân phấn khởi hoàn thành cách ly 14 ngày tại ĐHQG TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ông L.K.N (quốc tịch Hàn Quốc) là nhân viên kỹ thuật Công ty S.G.VN (phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên), được xác định mắc Covid-19 sau khi trở về Hàn Quốc.

Theo ngành chức năng thị xã Tân Uyên, ông N. tiếp xúc với 46 người tại công ty trên. Hiện chính quyền địa phương đã tập trung 32 người ở công ty, 4 người Hàn Quốc đang tạm trú ở TPHCM và 7 công nhân đã về quê gồm: B.T.N (Bình Thuận), N.C.T (Đồng Nai), B.T.T (Bình Thuận), B.T.C (Bình Thuận), L.T.T.T (Bình Thuận), T.V.P (Cà Mau) và Đ.T.H (Đồng Nai).

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính đến tối ngày 3-4-2020 trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phẫu thuật xuất viện trong ngày

Phẫu thuật xuất viện trong ngày

Ở các nước tiên tiến, phẫu thuật xuất viện trong ngày đang phổ biến bởi nhiều tiện ích mà loại hình này mang lại. Còn tại Việt Nam, dù ngày càng có nhiều đơn vị điều trị trong ngày được thành lập, nhưng hình thức phẫu thuật xuất viện trong ngày vẫn chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. 

Sức khỏe cộng đồng

Đừng bỏ lỡ “lá chắn” ngừa dịch bệnh

Cả nước đã bắt đầu bước vào thời tiết mùa hè, không khí nóng bức, mưa ẩm là điều kiện thuận lợi khiến nhiều loại virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển, làm gia tăng nguy cơ dịch bệnh, đe dọa sức khỏe con người.

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng dinh dưỡng giúp trẻ phòng chống dịch Covid-19

Sau 3 tuần không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, cả nước dần trở về nhịp sinh hoạt bình thường, các tỉnh thành đều bắt đầu đón học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường trên thế giới, phụ huynh cần chú ý về chế độ dinh dưỡng của trẻ để đảm bảo bé quay lại trường an toàn và vui khỏe.

Thuốc