Vùng nào an toàn nhất trước thiên thạch?

SGGP
Các nhà khoa học từ Đại học Antioquia ở Medellin (Colombia) đã tính được xác suất rơi xuống đất của các thiên thạch có kích thước lớn và xác định được các khu vực nguy hiểm và an toàn nhất trên bề mặt của Trái đất.

Vùng nào an toàn nhất trước thiên thạch?

 Nói chung, an toàn nhất trước các thảm họa như vậy sẽ là các vùng gần xích đạo và nhiệt đới  - Đông Nam Á, Trung Phi và Nam Mỹ.
Dễ bị thiên thạch rơi xuống là các khu vực vĩ độ cao và vùng ôn đới ở châu Âu, Nga và Canada. Tuy nhiên, các địa điểm nguy hiểm do thiên thạch cũng có sự liên tục thay đổi theo thời gian.
Nghiên cứu này được dựa trên vụ rơi thiên thạch ở Tunguska và Chelyabinsk, LB Nga, năm 2013.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.