Vùng nào an toàn nhất trước thiên thạch?

SGGP
Các nhà khoa học từ Đại học Antioquia ở Medellin (Colombia) đã tính được xác suất rơi xuống đất của các thiên thạch có kích thước lớn và xác định được các khu vực nguy hiểm và an toàn nhất trên bề mặt của Trái đất.

Vùng nào an toàn nhất trước thiên thạch?

 Nói chung, an toàn nhất trước các thảm họa như vậy sẽ là các vùng gần xích đạo và nhiệt đới  - Đông Nam Á, Trung Phi và Nam Mỹ.
Dễ bị thiên thạch rơi xuống là các khu vực vĩ độ cao và vùng ôn đới ở châu Âu, Nga và Canada. Tuy nhiên, các địa điểm nguy hiểm do thiên thạch cũng có sự liên tục thay đổi theo thời gian.
Nghiên cứu này được dựa trên vụ rơi thiên thạch ở Tunguska và Chelyabinsk, LB Nga, năm 2013.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.