Vũng Tàu: Hoàn thành tháo dỡ công trình tạm tại chợ du lịch

SGGP
Hàng chục hộ kinh doanh tại chợ du lịch Vũng Tàu (phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu) đã cơ bản hoàn thành việc tháo dỡ các công trình xây dựng tạm để bàn giao lại mặt bằng cho cơ quan chức năng.

Trước đó, năm 2012, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho Công ty CP Khoa học - công nghệ Việt Nam (BUSACO) thuê gần 3,7ha đất ở khu vực Bãi Sau để xây dựng chợ du lịch Vũng Tàu; sau đó, BUSACO đã ký hợp đồng với các tiểu thương thuê lại 576 quầy để kinh doanh ăn uống hải sản và buôn bán đồ lưu niệm.

Tuy nhiên, hoạt động của chợ du lịch lộn xộn, ồn ào, gây ảnh hưởng tới hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng của các khách sạn cũng như nhà dân xung quanh khu vực. Năm 2020, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thu hồi khu đất giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý nhưng phải hơn 2 năm sau, qua nhiều lần đối thoại, vận động, hơn 50 hộ kinh doanh mới chịu tháo dỡ công trình, bàn giao mặt bằng.

Một lãnh đạo TP Vũng Tàu cho biết, sau khi nhận bàn giao mặt bằng, cơ quan chức năng sẽ thực hiện các thủ tục đấu giá khu đất để thực hiện dự án phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn