Vũng Tàu: Hoàn thành tháo dỡ công trình tạm tại chợ du lịch

SGGP
Hàng chục hộ kinh doanh tại chợ du lịch Vũng Tàu (phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu) đã cơ bản hoàn thành việc tháo dỡ các công trình xây dựng tạm để bàn giao lại mặt bằng cho cơ quan chức năng.

Trước đó, năm 2012, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho Công ty CP Khoa học - công nghệ Việt Nam (BUSACO) thuê gần 3,7ha đất ở khu vực Bãi Sau để xây dựng chợ du lịch Vũng Tàu; sau đó, BUSACO đã ký hợp đồng với các tiểu thương thuê lại 576 quầy để kinh doanh ăn uống hải sản và buôn bán đồ lưu niệm.

Tuy nhiên, hoạt động của chợ du lịch lộn xộn, ồn ào, gây ảnh hưởng tới hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng của các khách sạn cũng như nhà dân xung quanh khu vực. Năm 2020, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thu hồi khu đất giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý nhưng phải hơn 2 năm sau, qua nhiều lần đối thoại, vận động, hơn 50 hộ kinh doanh mới chịu tháo dỡ công trình, bàn giao mặt bằng.

Một lãnh đạo TP Vũng Tàu cho biết, sau khi nhận bàn giao mặt bằng, cơ quan chức năng sẽ thực hiện các thủ tục đấu giá khu đất để thực hiện dự án phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />