Vững vàng bước tới

Hôm nay, cùng cả nước, người dân TPHCM hân hoan đón chào năm mới - 2016 với nhiều niềm vui, niềm tin và hy vọng.

Năm 2015 đi qua với nhiều thành tựu rõ nét trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng GDP cả nước đạt 6,68%; lạm phát dưới 1%; thu ngân sách vượt dự toán 5%; thu hút đầu tư nước ngoài đạt 22,76 tỷ USD, thực hiện 14,5 tỷ USD, tăng 17,4%. Xây dựng nông thôn mới có nhiều kết quả, đời sống mọi mặt của người dân được nâng lên. Môi trường kinh doanh, chỉ số cạnh tranh toàn cầu được cải thiện. Quốc phòng an ninh được đảm bảo. Nhiều hoạt động có ý nghĩa được tổ chức nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn. Đại hội Đảng các cấp thành công và tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng thu hút được sự quan tâm và tham gia đóng góp ý kiến của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đối với TPHCM, tốc độ tăng trưởng đạt mức 9,85%, thu ngân sách đạt hơn 279.000 tỷ đồng, vượt 11% so với cùng kỳ, lượng kiều hối về TP ước đạt 5,5 tỷ USD, hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội, giảm nghèo đạt và vượt kế hoạch. Có thể nói, đây là năm “được mùa” và có những dấu ấn trên nhiều lĩnh vực.

Năm 2016 sẽ là năm hội nhập quốc tế tích cực với việc thành lập Cộng đồng ASEAN, với những hiệp định thương mại tự do - FTA thế hệ mới đã ký và chuẩn bị ký kết liên quan 55 nước trên thế giới, mở ra nhiều cơ hội để phát triển đất nước. Với những kết quả đạt được, dự báo kinh tế nước ta sẽ tiếp tục phát triển, các mục tiêu được Quốc hội thông qua có khả năng đạt được.

Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng sắp khai mạc trước sự quan tâm mong đợi của toàn Đảng, toàn dân. Với những bài học được tổng kết của 5 năm qua và của 30 năm đổi mới, đại hội lần này được kỳ vọng có những quyết sách để khắc phục những yếu kém, trì trệ, tăng tốc phát triển bền vững, xứng tầm của một Đảng tiên phong do Bác Hồ dày công sáng lập và rèn luyện, một Đảng đã gắn bó máu thịt với nhân dân, lẫy lừng chiến công thống nhất cơ đồ, xây dựng và bảo vệ đất nước. Đại hội sẽ bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm những người lãnh đạo có tâm, có tầm, tiêu biểu cho trí tuệ, đạo đức phẩm chất, là những người được dân mong là sẽ nói được, làm được.

Năm 2016 sẽ là năm triển khai thực hiện các nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XII với tinh thần, động lực đổi mới, phát huy dân chủ, tạo điều kiện cải thiện hơn nữa môi trường sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển, chủ động vượt qua mọi khó khăn, thách thức, rào cản để tiến nhanh và tiến chắc.

Chào năm mới với sự kiện 70 năm kể từ ngày Tổng tuyển cử đầu tiên 6-1-1946, Quốc hội nước ta luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không ngừng đổi mới hoạt động để luôn xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Năm nay, cử tri cả nước sẽ tiến hành bầu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, chúng ta tin rằng cuộc bầu cử sẽ thắng lợi, tạo thêm niềm tin, sức mạnh đi lên, nhất là tạo điều kiện cải cách thể chế, nâng cao năng lực quản trị đất nước và hội nhập quốc tế thành công.

Chào năm mới với niềm hân hoan, khát khao hy vọng hướng đến tương lai của mỗi người, mỗi nhà, của sự nghiệp đổi mới, canh tân đất nước để phát triển bền vững và bảo vệ Tổ quốc trường tồn, sánh vai cùng các nước trong khu vực và thế giới.

Với sự chung sức, chung lòng, sự thống nhất của lòng dân, ý Đảng, nội lực sẽ mạnh lên, sẽ tạo nên xung lực mới, tận dụng được những cơ hội, vượt qua được khó khăn, thách thức, vững vàng vươn tới, giành thắng lợi ngay năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để công nghiệp CNTT TPHCM phát triển đa dạng hơn

Để công nghiệp CNTT TPHCM phát triển đa dạng hơn

Lần đầu tiên sau 5 năm, TPHCM vượt lên chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng chỉ số công nghiệp CNTT trong Vietnam ICT Index (chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam) 2020, hạng các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, với điểm số 0,5186.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn