VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115

Trước thềm năm mới 2024, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã trao tặng máy chạy thận nhân tạo trị giá 350 triệu đồng cho Bệnh viện Nhân dân 115, nhằm giúp bệnh nhân nghèo có cơ hội tiếp cận dịch vụ, giảm tải thời gian chờ đợi.

Công ty VWS trao tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115
Công ty VWS trao tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115

Thay mặt Bệnh viện 115 tiếp nhận máy, BS CKII Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 gửi lời cám ơn đến tấm lòng vàng của Công ty VWS. Việc Công ty VWS đã tài trợ máy chạy thận đúng lúc Bệnh viện 115 đang triển khai rất nhiều chương trình cho bệnh nhân nghèo, nên càng có thêm ý nghĩa trước thềm năm mới 2024.

Theo BS Sóng, khoa Thận của Bệnh viện 115 là đơn vị lọc máu có số lượng bệnh nhân nhiều thứ 2 của Việt Nam. Hiện tại Bệnh viện 115 đang điều trị 1.000 bệnh nhân lọc thận. Bệnh nhân mắc căn bệnh này gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là chi phí chạy thận, thuốc men… Mặc dù có bảo hiểm nhưng so với các bệnh khác, người bệnh rất vất vả. Là bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày tiếp nhận 350 ca cấp cứu, cũng là nơi tiếp nhận số lượng cấp cứu rất đông.

“Số lượng máy lọc thận cũng là áp lực của khoa Thận vì chỉ đủ cho bệnh nhân lọc thận định kỳ, còn số lượng cấp cứu thì thiếu máy. Vì vậy, rất quý khi công ty VWS tặng máy lọc thận cho bệnh viện. Một chiếc máy như thế này có thể giúp 3 – 4 bệnh nhân/ngày được lọc thận; mỗi tháng cả trăm người bệnh được lọc thận. Bệnh nhân một ngày không chạy thận thì sẽ chịu không nổi. Việc tặng máy lọc thận của công ty càng thêm ý nghĩa, giúp được cho rất nhiều bệnh nhân có cơ hội tiếp cận dịch vụ, có thêm cơ hội sống” – BS Sóng chia sẻ.

81472f492cdc8682dfcd-1774.jpg
Ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty VWS trao tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115

Việc Công ty VWS tài trợ máy chạy thận đã tạo điều kiện đáng kể cho Bệnh viện 115 trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và với bệnh nhân chạy thận nhân tạo nói riêng. Có thêm một chiếc máy chạy thận, bệnh nhân có thể được giãn ca, không phải thức khuya chờ chạy thận; các bác sĩ cũng đỡ vất vả…

Hiện nay hệ thống chạy thận nhân tạo ở các bệnh viện tư cũng rất phát triển nhưng chi phí cao, nên những bệnh nhân nghèo, khó khăn đều đến chạy thận tại các bệnh viện của nhà nước.

Thay mặt Bệnh viện Nhân dân 115, BS CKII Trần Văn Sóng một lần nữa bày tỏ sự trân trọng đối với Công ty VWS đã quan tâm, giúp đỡ đúng đối tượng bệnh nhân nghèo của khoa Thận. “Hy vọng trong thời gian tới, Công ty VWS tiếp tục hỗ trợ các bệnh nhân nghèo của bệnh viện, để họ có thêm điều kiện để được phục vụ tốt” – BS Sóng nói.

Ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty VWS tâm sự: “Chúng tôi hiểu, Bệnh viện 115 hiện thay vì chạy thận 3 ca, phải chạy thận 5 ca gây nhiều khó khăn, vất vả cho cả bệnh nhân và y bác sĩ. Khi biết được điều đó, chúng tôi đã đặt mua chiếc máy chạy thận để gửi tặng Bệnh viện 115 phục vụ bệnh nhân nghèo chạy thận. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành, tiếp sức cùng Bệnh viện 115 chăm lo tốt hơn cho những bệnh nhân khó khăn”.

Lãnh đạo Công ty VWS cho rằng, máy móc quan trọng vì giúp mình có phương tiện lo cho bệnh nhân, nhưng con người còn quan trọng hơn. Bởi có máy móc mà không có người biết vận hành thì cũng vô nghĩa. Do đó, Công ty VWS tặng máy chạy thận cho Bệnh viện 115 với hy vọng thấy được sự phục vụ của các y bác sĩ tận tình lo cho người nghèo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để có thể tiếp tục thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ bệnh viện trong tương lai. Chúng tôi chân thành cám ơn các y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 cứu sống cho nhiều người, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo, khó khăn có thêm niềm hy vọng. Mong rằng với chiếc máy lọc thận nhân tạo này sẽ góp phần giảm tải phần nào công việc của các y bác sĩ, để chúng ta góp sức chăm lo tốt hơn cho những người dân trong thành phố” – ông David Dương chia sẻ.

Là một người con Việt Nam xa quê, ông David Dương (kiều bào Mỹ) vẫn đau đáu nhiều trăn trở với quê hương. Vì vậy, ông đã trở về để đầu tư trong lĩnh vực làm sạch môi trường, cải thiện môi trường sống của người dân. Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, ông David Dương đã hỗ trợ rất nhiều máy móc, phương tiện để người dân và nhân viên y tế phòng chống dịch như tặng 250 máy trợ thở, 1.000 máy tạo oxy, hàng ngàn khẩu trang N95, que test nhanh COVID-19, quần áo chống dịch… trị hàng chục tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục