WHO cảnh báo tình trạng béo phì ở châu Phi

SGGP
Văn phòng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại châu Phi cho biết, nếu không hành động mạnh mẽ thì tính đến tháng 12-2023, 1/5 số người lớn và 1/10 trẻ em, thanh thiếu niên ở 10 quốc gia châu Phi sẽ bị ảnh hưởng nặng nề do tình trạng béo phì.

WHO trích dẫn phân tích mới nhất được công bố nhân Ngày Thế giới phòng chống béo phì 4-3, cho hay, tỷ lệ béo phì ở người trưởng thành tại 10 quốc gia châu Phi bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ ở mức từ 13,6% đến 31%, trong khi tỷ lệ béo phì ở trẻ em và thanh thiếu niên trong mức từ 5% đến 16,5%.

Theo Giám đốc của WHO phụ trách khu vực châu Phi, bà Matshidiso Moeti, châu lục này hiện đang phải đối mặt với ngày càng nhiều vấn đề liên quan đến béo phì và thừa cân.

Nếu không được kiểm soát, hàng triệu người, bao gồm cả trẻ em, sẽ phải đối mặt với sức khỏe kém và tuổi thọ bị rút ngắn.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />