WHO: Tin giả tác động tiêu cực đến việc tiêm vaccine Covid-19

SGGP
Trong thời điểm đang có triển vọng về hoạt động bào chế vaccine phòng Covid-19, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo thông tin giả và sai lệch có thể gây tổn hại cho các chương trình tiêm chủng vốn được xây dựng nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng về dịch bệnh này. 

Tin liên quan

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Đến nay có 3 loại vaccine phòng Covid-19 do các hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech, Moderna và AstraZeneca/Oxford bào chế, được Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) xem xét cho phép lưu hành vào tháng 12 tới.

Theo kết quả thăm dò do tập đoàn nghiên cứu thị trường Ipsos công bố, 54% người Pháp được hỏi cho biết sẽ đi tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Con số này thấp hơn 10% so với Mỹ, 22% tại Canada và 33% tại Ấn Độ.

Trong khi đó, số người cho ý kiến sẵn sàng tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại 15 nước trong 2 cuộc thăm dò tháng 8 và tháng 10 cũng có sự chênh lệch, tỷ lệ là 77% vào tháng 8 và 73% vào tháng 10. 

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa công bố báo cáo về tình hình tội phạm có tổ chức, cảnh báo về tội phạm có tổ chức tại Đức đang gia tăng đáng kể và ngày càng gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />