WikiLeaks tiếp tục công bố các thư điện tử liên quan tới bà Clinton

Ngày 12-10, trang thông tin WikiLeaks tiếp tục công bố thêm các email nội bộ lấy từ ban vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Theo các tiết lộ mới nhất này, vào năm 2010, với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ, bà Clinton từng cho biết chính phủ nghiêng về phía ủng hộ việc xây dựng đường ống dẫn dầu thô từ Canada về Mỹ trong dự án Keystone XL, do Tập đoàn TransCanada Corp của Canada và Tập đoàn ConocoPhilips của Mỹ đề xuất năm 2008, song nói rằng quyết định cuối cùng chỉ được đưa ra đến khi việc phân tích các tác động của dự án này hoàn thành. Tuy nhiên, với tư cách là một ứng cử viên tổng thống, bà Clinton đã tránh đưa ra lập trường, nói rằng bà không muốn công bố quan điểm của mình trước khi Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra quyết định cuối cùng.

Các email bị rò rỉ cho thấy vào thời điểm vài tháng trước, khi Nhà Trắng công bố quyết định bác bỏ Keystone XL (tháng 1-2015), các cố vấn của đại diện đảng Dân chủ đã thảo luận về cách thức tốt nhất để công bố lập trường phản đối của bà đối với dự án gây tranh cãi này.

Trước đó, trang WikiLeaks cũng đã công bố hơn 2.000 email bí mật, được cho sẽ tác động tiêu cực tới quá trình vào Nhà Trắng của bà Clinton.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.