WTO hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu

Theo Russia Today, Tổ chức thương mại thế giới (WTO) đã đưa ra lời cảnh báo về tương lai không mấy sáng sủa cho kinh tế thế giới trong năm nay và năm tới.

WTO dự báo tỷ lệ tăng trưởng toàn cầu từ 3,7% xuống còn 2,5% trong năm 2012. Năm 2013, sẽ giảm từ 6,5% xuống còn 4,5%. Nguyên nhân chủ yếu do kinh tế toàn cầu phục hồi yếu, tăng trưởng kinh tế của Mỹ không như mong đợi với tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 8%, EU chưa vượt qua suy thoái, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm.

Số liệu thống kê mới nhất của WTO cho thấy thương mại toàn cầu trong quý 2 vừa qua chỉ tăng 0,3% so với quý 1, phần lớn do các nước phát triển giảm mạnh nhập khẩu và xuất khẩu của các nền kinh tế thuộc các nước đang phát triển tăng trưởng yếu.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.