Xác lập kỷ lục "Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST"

Ngày 22-11, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam về “Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST”.
Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST
Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST

Theo đó, bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST do các nghệ nhân làm thủ công 100%. Bức tranh cao 4m, ngang 7m, được làm từ chất liệu gạo ST25. Toàn bộ tranh được lắp ghép từ 14 bức (mỗi bức 1m x 2m), khung tranh bằng composite.

Bức tranh với chủ đề "Cây lúa Sóc Trăng xưa và nay”, phản ảnh giữa 2 thời kỳ thay đổi từ sản xuất truyền thống sang ứng dụng khoa học, kỹ thuật của ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và ngành nông nghiệp của tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

Điểm nhấn của bức tranh là biểu tượng giống lúa ST25 thể hiện niềm tự hào và niềm vinh dự của ngành nông nghiệp Sóc Trăng khi lần đầu tiên được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới” vào năm 2019.

Tác phẩm này cũng đưa ra thông điệp về sự đổi mới và phát triển không ngừng của tỉnh Sóc Trăng trong việc xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại và bền vững. Bức tranh sẽ được trưng bày phục vụ người dân và du khách tại Công viên 30-4, trước tượng Giáo sư, Bác sĩ Nông học Lương Định Của (phường 1, TP Sóc Trăng).

Dịp này, liên hoan ẩm thực đường phố với chủ đề "Hương vị Sóc Trăng" lần thứ V (diễn ra đến 27-11) cũng được chính thức khai mạc. Liên hoan quy tụ gần 50 gian hàng trưng bày, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc sản truyền thống của tỉnh, cũng như phục vụ người dân, du khách tại Lễ hội Oóc Om Bóc – đua ghe ngo Sóc Trăng năm 2023, được khai mạc vào ngày 25-11.

Tin cùng chuyên mục