Xác minh thông tin bác sĩ bị tấn công khi đang cấp cứu cho người bệnh

SGGPO
Sau khi xuất hiện thông tin bác sĩ bị tấn công khi đang cấp cứu cho người bệnh, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã vào cuộc. 

Ngày 14-7, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê cho biết, trước thông tin trên các phương tiện truyền thông phản ánh về việc một bác sỹ bị người lạ tấn công rách đầu khi đang cấp cứu cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên (Bắc Giang), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh(Bộ Y tế) đã đề nghị GĐ Sở Y tế Bắc Giang chỉ đạo đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu trên.

Cùng với tổ chức thăm hỏi động viên, quan tâm công tác điều trị phục hồi sức khoẻ và tâm lý cho bác sỹ của bệnh viện bị hành hung, bệnh viện phối hợp với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với nhóm đối tượng trong vụ việc trên. 

Bệnh viện thực hiện rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại bệnh viện bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế khi cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh tại các điểm nóng trong bệnh viện; kết quả cần báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) trước ngày 21-7-2017 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ. 

Trước đó, ngày 13-7, các phương tiện truyền thông có đưa tin “Bác sỹ bị người lạ tấn công rách đầu”. Nội dung bài báo phản ánh về sự việc bác sỹ Nguyễn Văn Long công tác tại Khoa Ngoại của Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) bị tấn công khi đang cấp cứu cho người bệnh.

Phát hiện sự việc, y bác sĩ Bệnh viện này đã lập tức đưa bác sỹ Nguyễn Văn Long  đi sơ cứu, khâu vết thương.

H. GIANG (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Ngày 24-9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Công an xã Hương Trạch, Trạm Kiểm lâm địa bàn Hương Đô, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Điều tra vụ người phụ nữ 62 tuổi bị hành hung dã man

Chiều 24-9, Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Trưởng Công an TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, cho biết cơ quan này đang điều tra dấu hiệu cố ý gây thương tích đối với Vũ Văn Hùng (62 tuổi, quê tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) hiện đang tạm trú tại phường 9, TP Tuy Hòa.

Vụ án