Xác minh việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên

SGGP
Chiều 14-3, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn gửi Công an tỉnh, Sở Y tế và các huyện, thành phố trên địa bàn, đề nghị dừng việc mời và cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tin liên quan

Lãnh đạo UBND tỉnh giao Sở Y tế tỉnh khẩn trương phối hợp cùng UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đánh giá hiệu quả, tính khoa học trong việc khám chữa bệnh của ông Yên và cộng sự tại huyện Bình Sơn vào tháng 7-2020; báo cáo UBND tỉnh kết quả trước ngày 20-3. 

Về vấn đề này, ngày 14-3, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết Công an huyện Bình Sơn đang xác minh hiệu quả khám chữa bệnh của lương y Võ Hoàng Yên cho người dân tại địa phương vào tháng 7-2020. Công an huyện Bình Sơn đã làm việc với 12 hộ dân từng có người nhà khám chữa các loại bệnh như teo cơ, câm điếc bẩm sinh, viêm xoang… Tất cả các gia đình này đều cho rằng việc chữa bệnh của ông Yên không mang lại hiệu quả gì.
Xác minh việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên ảnh 1 Công an huyện Bình Sơn làm việc với người dân từng được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh

Tháng 7-2020, nghe ông Võ Hoàng Yên có thể chữa trị được các căn bệnh như câm điếc bẩm sinh, bại liệt, xương khớp… nên huyện Bình Sơn mời ông này về chữa bệnh miễn phí cho gần 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn. Việc mời ông Yên được Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn và nhiều sở ngành chuyên môn của tỉnh Quảng Ngãi thông qua, đồng ý. 

Tuy nhiên, khi có nhiều thông tin về việc ông Yên bị tố cáo lừa đảo, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Công an huyện Bình Sơn điều tra, xác minh hiệu quả, tính khoa học trong việc khám chữa bệnh của ông Yên. 

XUÂN HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

So với tuần trước, lượng khách du lịch đến TP Vũng Tàu tuần này tăng khá cao, trung bình ngày thường có khoảng 10.000 lượt khách và riêng 2 ngày cuối tuần khoảng 30.000-40.000 lượt khách.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />