Xác minh việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên

SGGP
Chiều 14-3, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn gửi Công an tỉnh, Sở Y tế và các huyện, thành phố trên địa bàn, đề nghị dừng việc mời và cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tin liên quan

Lãnh đạo UBND tỉnh giao Sở Y tế tỉnh khẩn trương phối hợp cùng UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đánh giá hiệu quả, tính khoa học trong việc khám chữa bệnh của ông Yên và cộng sự tại huyện Bình Sơn vào tháng 7-2020; báo cáo UBND tỉnh kết quả trước ngày 20-3. 

Về vấn đề này, ngày 14-3, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết Công an huyện Bình Sơn đang xác minh hiệu quả khám chữa bệnh của lương y Võ Hoàng Yên cho người dân tại địa phương vào tháng 7-2020. Công an huyện Bình Sơn đã làm việc với 12 hộ dân từng có người nhà khám chữa các loại bệnh như teo cơ, câm điếc bẩm sinh, viêm xoang… Tất cả các gia đình này đều cho rằng việc chữa bệnh của ông Yên không mang lại hiệu quả gì.
Xác minh việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên ảnh 1 Công an huyện Bình Sơn làm việc với người dân từng được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh

Tháng 7-2020, nghe ông Võ Hoàng Yên có thể chữa trị được các căn bệnh như câm điếc bẩm sinh, bại liệt, xương khớp… nên huyện Bình Sơn mời ông này về chữa bệnh miễn phí cho gần 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn. Việc mời ông Yên được Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn và nhiều sở ngành chuyên môn của tỉnh Quảng Ngãi thông qua, đồng ý. 

Tuy nhiên, khi có nhiều thông tin về việc ông Yên bị tố cáo lừa đảo, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Công an huyện Bình Sơn điều tra, xác minh hiệu quả, tính khoa học trong việc khám chữa bệnh của ông Yên. 

XUÂN HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn