Xác minh việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên

SGGP
Chiều 14-3, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn gửi Công an tỉnh, Sở Y tế và các huyện, thành phố trên địa bàn, đề nghị dừng việc mời và cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tin liên quan

Lãnh đạo UBND tỉnh giao Sở Y tế tỉnh khẩn trương phối hợp cùng UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đánh giá hiệu quả, tính khoa học trong việc khám chữa bệnh của ông Yên và cộng sự tại huyện Bình Sơn vào tháng 7-2020; báo cáo UBND tỉnh kết quả trước ngày 20-3. 

Về vấn đề này, ngày 14-3, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết Công an huyện Bình Sơn đang xác minh hiệu quả khám chữa bệnh của lương y Võ Hoàng Yên cho người dân tại địa phương vào tháng 7-2020. Công an huyện Bình Sơn đã làm việc với 12 hộ dân từng có người nhà khám chữa các loại bệnh như teo cơ, câm điếc bẩm sinh, viêm xoang… Tất cả các gia đình này đều cho rằng việc chữa bệnh của ông Yên không mang lại hiệu quả gì.
Xác minh việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên ảnh 1 Công an huyện Bình Sơn làm việc với người dân từng được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh

Tháng 7-2020, nghe ông Võ Hoàng Yên có thể chữa trị được các căn bệnh như câm điếc bẩm sinh, bại liệt, xương khớp… nên huyện Bình Sơn mời ông này về chữa bệnh miễn phí cho gần 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn. Việc mời ông Yên được Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn và nhiều sở ngành chuyên môn của tỉnh Quảng Ngãi thông qua, đồng ý. 

Tuy nhiên, khi có nhiều thông tin về việc ông Yên bị tố cáo lừa đảo, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Công an huyện Bình Sơn điều tra, xác minh hiệu quả, tính khoa học trong việc khám chữa bệnh của ông Yên. 

XUÂN HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lòng tong và cá mập

- Chủ tịch và cũng là cổ đông lớn của một công ty niêm yết vừa bán trót lọt một lượng lớn cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu. Vấn đề là chuyện bán này xảy ra ngay trước khi thời điểm doanh nghiệp đó bắt đầu chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Giao thông - Đô thị

Đề nghị thu hồi 3.666,3m² đất do Cục Quân nhu quản lý, để mở rộng đường D3

Chiều 15-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM kiến nghị Bộ Quốc phòng thống nhất chuyển giao diện tích đất quốc phòng (3.666,3m² hiện do Cục Quân nhu đang quản lý, sử dụng) cho TP để có cơ sở tiến hành công tác thu hồi đất thực hiện dự án mở rộng đường D3 nhằm giảm ùn tắc giao thông trên đường Quang Trung và đường Phan Văn Trị; đồng thời, hoàn chỉnh mạng lưới giao thông trong khu vực theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP.

Quy hoạch

Tin buồn