Xác minh vụ giáo viên dùng cùi chỏ hất vào mặt trẻ mầm non ở Quảng Nam

Ngày 7-8, mạng xã hội Facebook lan truyền 2 clip, nghi một cô giáo mầm non tại huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) có hành động đánh và dùng cùi chỏ tác động vào mặt trẻ trong giờ học.
Cảnh cô giáo mầm non hất cùi chỏ vào mặt trẻ. Ảnh chụp màn hình
Cảnh cô giáo mầm non hất cùi chỏ vào mặt trẻ. Ảnh chụp màn hình

Clip đầu tiên dài 1 phút 47 giây, ghi lại hình ảnh cô giáo dùng cùi chỏ của mình đánh thẳng vào mặt học sinh 3 cái, tiếp đó có hành động như dùng tay đánh vào chân của em này. Sau đó cô giáo này đã kéo em học sinh ra khỏi tầm quan sát của camera.

Còn clip thứ hai dài gần 1 phút, ghi lại cảnh khi một em đang dùng gối đặt trên mặt, cô giáo này nằm gần đó đã dùng gối đánh vào tay em này và bỏ mặc em khóc nức nở.

Theo tìm hiểu, clip trên diễn ra tại cơ sở mầm non tư thục Hoa mặt trời (thuộc khối phố Tân Thịnh, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Qua trao đổi, trưa 7-8, chị H.T.T. (27 tuổi, ở huyện Phú Ninh, mẹ của em bị đánh) cho biết: "Sự việc trên diễn ra vào khoảng 15 giờ ngày 6-8. Con trai tôi năm nay 2,5 tuổi, gửi trẻ tại đây được hơn 2 tháng. Lúc đó tôi đang làm việc, kiểm tra camera thì thấy hai bạn giỡn với nhau, cô giáo sau đó đánh con tôi nhưng quay lưng với camera. Tôi gọi điện người nhà lên đón con về gấp và báo với công an địa phương để xử lý. Sáng nay, cô giáo đã lên nhà tôi xin lỗi và thừa nhận dùng cùi chỏ đánh trúng mặt và đánh vào chân của cháu. Tôi đã cho cháu đi khám và không có dấu hiệu thương tích".

Cùng ngày, ông Huỳnh Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh xác nhận, chính quyền đã làm việc trực tiếp với chủ cơ sở cũng như phụ huynh học sinh. Địa phương đã thu hồi giấy phép hoạt động, ngay chiều hôm nay sẽ có quyết định đình chỉ cơ sở này, còn việc đình chỉ có thời hạn hay không thì chúng tôi sẽ làm việc rõ hơn với phòng GD-ĐT. Phía công an đang điều tra, làm rõ vụ việc, nếu sai sẽ xử lý theo pháp luật. Qua vụ việc này, chính quyền sẽ phối với hợp phòng GD-ĐT chấn chỉnh, kiểm tra các cơ sở nhằm tránh trường hợp đáng tiếc tái diễn.

Còn bà Nguyễn Thị Nhàng, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) cho biết, clip trên được ghi lại vào ngày hôm qua tại cơ sở mầm non tư thục Hoa mặt trời, do cô Nguyễn Thị Nữ phụ trách, người trong clip chính là cô này.  "Chúng tôi đã làm việc với thị trấn Phú Thịnh để tiếp tục điều tra, nắm rõ sự việc. Cùng với đó đã đến trực tiếp nhà phụ huynh lấy thông tin rõ hơn" - bà Nhàng thông tin..

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.