Xây dựng công trình văn hóa “Việt Nam giang sơn cẩm tú”

Ngày 27-1, tại cụm cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thuộc Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Công ty cổ phần Mai Linh đã tổ chức khởi công xây dựng công trình văn hóa “Việt Nam giang sơn cẩm tú”.

Trong giai đoạn 1, công trình được xây dựng trên diện tích hơn 30.500m2 với nguồn vốn 2 triệu USD và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2009, nhằm cung cấp các dịch vụ tiện ích như bãi đổ xe miễn phí, đáp ứng nhu cầu về nghỉ ngơi, giải trí, du lịch mua sắm, cung cấp thông tin cho du khách trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây, cũng như giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người và nền văn hóa của các dân tộc của Việt Nam.

Theo Công ty cổ phần Mai Linh cho biết, giai đoạn từ 2010 đến 2015, công ty sẽ đầu tư thêm 5 triệu USD để tiếp tục bổ sung chức năng thương mại, dịch vụ, du lịch và sản phẩm văn hóa ba miền Bắc, Trung, Nam của công trình “Việt Nam giang sơn cẩm tú” trên tổng diện tích khoảng 200ha.

Th. Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.