Xây dựng danh mục nhân vật tiêu biểu về báo chí, truyền thông Việt Nam

SGGP
Ngày 10-6, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Trường Đại học KHXH-NV Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng danh mục nhân vật truyền thông”. Đây là hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2020). 

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: TTXVN

Hội thảo được tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận về các tiêu chí lựa chọn và đề xuất danh mục các nhân vật tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho lĩnh vực báo chí - truyền thông ở Việt Nam, trong khuôn khổ nhiệm vụ xây dựng Bộ Địa chí quốc gia (Tập Truyền thông). 

Nhiều đại biểu có chung đề xuất là những nhà báo được lựa chọn phải là người có tinh thần yêu nước, có đóng góp to lớn đối với nền báo chí Việt Nam. Không chỉ riêng nhà báo mà những nhân vật truyền thông, người làm hậu kỳ, in ấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài cũng cần được xem xét. Các tiêu chí cần được thống nhất và xuyên suốt, thống nhất thời kỳ, thống nhất nhân vật, khoanh vùng khái niệm để lựa chọn.

Cùng ngày, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Báo Nhân Dân tổ chức tọa đàm “Nhà báo Nguyễn Thành Lê với báo chí cách mạng Việt Nam”. Nhà báo Nguyễn Thành Lê sinh năm 1920, mất năm 2006, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Hội đồng Nhà nước, nguyên Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, nguyên Tổng Biên tập Báo Giải Phóng, Chủ nhiệm Báo Độc Lập, Chủ bút Báo Cứu Quốc, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Tổng Thư ký Hội Nhà báo Việt Nam khóa I và khóa II. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn