Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa bão

(SGGP).- Ngày 8-4, Cục Y tế dự phòng và Môi trường có công văn gửi trung tâm YTDP các tỉnh, thành phố trong cả nước yêu cầu chủ động xây dựng ngay kế hoạch chi tiết phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa bão tại địa phương. Dự trù thuốc, vật tư, hóa chất sẵn sàng phòng chống dịch bệnh; phối hợp với các ban, ngành liên quan trong công tác xử lý môi trường, bảo đảm cung cấp nguồn nước an toàn cho cộng đồng. Thành lập các đội cơ động chống dịch và tổ chức tập huấn về giám sát dịch tễ, xét nghiệm, phun hóa chất diệt côn trùng, diệt trùng, xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt. Tổ chức trực dịch 24/24 giờ khi xảy ra bão, lũ, lụt, giám sát chặt chẽ dịch bệnh, phát hiện sớm và xử lý kịp thời, triệt để ngay từ trường hợp mắc đầu tiên.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, năm nay nước ta có thể sẽ phải chống chọi với nhiều đợt bão, lụt còn nặng nề hơn năm 2008.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc