Xây dựng loạt tiểu phẩm sân khấu đề tài phòng chống dịch Covid-19

SGGP
Ba đơn vị nghệ thuật thuộc Sở VH-TT TPHCM gồm Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Trung tâm Ca nhạc nhẹ và Nhà hát Kịch TPHCM đã cùng lên kế hoạch thực hiện một loạt tiểu phẩm, chương trình sân khấu đặc biệt về công tác phòng chống dịch Covid-19.  

Các nghệ sĩ Nhà hát kịch TP HCM thực hiện tiểu phẩm "Nhớ đời thời Covid". Ảnh: NSCC

Các nghệ sĩ Nhà hát kịch TP HCM thực hiện tiểu phẩm "Nhớ đời thời Covid". Ảnh: NSCC

Trước mắt, các ê kíp thực hiện chuỗi tiểu phẩm sân khấu, đã hoàn thành gần xong 2 tiểu phẩm đầu tiên: kịch Nhớ đời thời Covid (tác giả: Như Quỳnh, đạo diễn: Hoàng Tấn) với sự tham gia của diễn viên Phương Bình, Đào Vân Anh, Gia Bảo, Minh Tuyền; và tiểu phẩm cải lương hài Vững niềm tin chống dịch (tác giả: Phạm Văn Đằng, đạo diễn: Linh Trung), với sự góp mặt của NSƯT Mỹ Hằng, nghệ sĩ Linh Trung, Nguyễn Văn Hợp, Kim Tiến.

Mỗi tiểu phẩm sân khấu có thời lượng 15 phút, sẽ được phát trên sóng Đài Truyền hình TPHCM, trang thông tin của Sở VH-TT. 

Hiện nay, các diễn viên tham gia chủ yếu tập tại nhà, trao đổi và chỉnh sửa kịch bản online, đến khi ghi hình thì chia giờ để thực hiện, làm đúng quy định giãn cách, giúp tiểu phẩm hoàn thành tốt mà vẫn tuân thủ đúng các biện pháp cần thiết trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.