Xây dựng loạt tiểu phẩm sân khấu đề tài phòng chống dịch Covid-19

SGGP
Ba đơn vị nghệ thuật thuộc Sở VH-TT TPHCM gồm Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Trung tâm Ca nhạc nhẹ và Nhà hát Kịch TPHCM đã cùng lên kế hoạch thực hiện một loạt tiểu phẩm, chương trình sân khấu đặc biệt về công tác phòng chống dịch Covid-19.  

Các nghệ sĩ Nhà hát kịch TP HCM thực hiện tiểu phẩm "Nhớ đời thời Covid". Ảnh: NSCC

Các nghệ sĩ Nhà hát kịch TP HCM thực hiện tiểu phẩm "Nhớ đời thời Covid". Ảnh: NSCC

Trước mắt, các ê kíp thực hiện chuỗi tiểu phẩm sân khấu, đã hoàn thành gần xong 2 tiểu phẩm đầu tiên: kịch Nhớ đời thời Covid (tác giả: Như Quỳnh, đạo diễn: Hoàng Tấn) với sự tham gia của diễn viên Phương Bình, Đào Vân Anh, Gia Bảo, Minh Tuyền; và tiểu phẩm cải lương hài Vững niềm tin chống dịch (tác giả: Phạm Văn Đằng, đạo diễn: Linh Trung), với sự góp mặt của NSƯT Mỹ Hằng, nghệ sĩ Linh Trung, Nguyễn Văn Hợp, Kim Tiến.

Mỗi tiểu phẩm sân khấu có thời lượng 15 phút, sẽ được phát trên sóng Đài Truyền hình TPHCM, trang thông tin của Sở VH-TT. 

Hiện nay, các diễn viên tham gia chủ yếu tập tại nhà, trao đổi và chỉnh sửa kịch bản online, đến khi ghi hình thì chia giờ để thực hiện, làm đúng quy định giãn cách, giúp tiểu phẩm hoàn thành tốt mà vẫn tuân thủ đúng các biện pháp cần thiết trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Vai trò của văn hóa, đặc biệt là các ngành công nghiệp văn hóa, được coi là một động lực vừa góp phần trực tiếp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội, vừa góp phần hiệu quả vào sự phát triển chung của đất nước. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

Y liệu hộ thân

“Bác sĩ Google” gần như là từ khóa của nhiều bạn trẻ trong việc tư vấn dùng thuốc, chữa bệnh khi gặp trục trặc về sức khỏe, chưa kể những hội nhóm trực tuyến trên mạng xã hội. Không ít người hậu “tra Google” thì mơ hồ trong mớ thông tin từ Tây y sang Đông y.
" />