Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

SGGP
Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Đây là kết luận được đưa ra trong một nghiên cứu do tổ chức Bloomberg New Energy Finance và tổ chức phi chính phủ Transport and Environment thực hiện.

Theo nghiên cứu, các hãng chế tạo ô tô đang ồ ạt chuyển hướng sang các dòng xe hybrid (sử dụng cả xăng và điện) và xe điện nhằm đáp ứng quy định về mức khí thải trung bình 95g CO2/km của Liên minh châu Âu.

Các nhà nghiên cứu cho biết, giá thành pin sẽ giảm đáng kể cùng với áp dụng dây chuyền sản xuất ô tô điện chuyên dụng. Một xe điện 4 chỗ trung bình có giá trước thuế là gần 40.000 EUR (khoảng 49.000 USD) trong năm 2020; ước tính đến năm 2026, giá bán của dòng xe này sẽ thấp hơn nhiều (chỉ còn khoảng 20.000 EUR), tương đương với giá của xe chạy bằng nhiên liệu truyền thống.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Công nhân ngành dầu khí Na Uy chấm dứt đình công

Chính phủ Na Uy đã can thiệp nhằm chấm dứt cuộc đình công đòi tăng lương của công nhân ngành dầu khí nước này, chấm dứt bế tắc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung năng lượng của châu Âu.
" />