Xe quá tải “xẻ” rãnh trên QL1A

(SGGP).- Chiều 16-1, Cục phó Cục Quản lý đường bộ 3 tại Đà Nẵng Đỗ Huy Thành cho biết, đang khẩn trương chỉ đạo thực hiện công tác cào bóc các vị trí lún lõm vệt bánh xe để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL1A đoạn qua Bình Định - Phú Yên, nhất là đoạn qua thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, Bình Định).

Tại hiện trường, mặt đoạn đường hơn 3km bị biến dạng hoàn toàn vì bị 4 - 6 vệt lồi, lõm “xẻ” dọc đe dọa nghiêm trọng đến an toàn giao thông, đặc biệt là đối với xe máy nếu chuyển làn hoặc bị các xe lớn lấn ép. Để khắc phục, một xe chuyên dụng (ảnh), 3 xe chuyên chở và hơn 10 công nhân tập trung thi công. Thiết bị cào bóc chuyên dụng trên được Cục QLĐB 3 trực tiếp thuê của công ty CP Quản lý và sửa chữa đường bộ Thừa Thiên - Huế. Theo tiến độ trung bình máy cào bóc này đạt khoảng 300m/ngày. Trong đó, mỗi kilômét cần phải cào bóc 4 - 5 vệt lồi, chiều sâu cao 3 - 5cm.

Dự kiến, ngày 20-1 việc khắc phục sẽ hoàn thành đoạn qua xã Hoài Đức và trên toàn tuyến (khoảng 10km) sẽ xong trước tết. Được biết, tuyến đường này là đường tránh thị trấn Bồng Sơn được đưa vào sử dụng 8 năm qua. Từ giữa cuối năm 2014 đến nay xuất hiện hiện tượng trên.

Nguyên nhân, theo ông Đỗ Huy Thành là do bị các loại xe quá tải di chuyển tạo nên và cũng không loại trừ do kết cấu của việc thảm nhựa không đúng quy định.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác