Xe tải, xe khách sẽ được tăng tốc thêm 10-20km/h

Trước những bức xúc về việc hạn chế tốc độ xe chạy, dự kiến cuối tháng 8-2006, Cục Đường bộ Việt Nam sẽ trình Bộ GT-VT dự thảo quyết định về điều chỉnh tốc độ. Theo đó, số nhóm xe sẽ giảm từ 4 xuống còn 2 - 3 nhóm và cho phép tăng tốc độ tối đa thêm 10 - 20 km/h đối với xe tải, xe khách.

Ngoài ra, theo Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Quyền, trên những đường quốc lộ ngoài đô thị, nếu có quy mô 4 làn xe cơ giới trở lên và có dải phân cách thì sẽ quy định tốc độ cụ thể theo điều kiện kỹ thuật và hành lang an toàn giao thông đường bộ… của từng chặng.

Trong năm 2004 và 2005, Bộ GT-VT đã có 2 quyết định điều chỉnh tốc độ tối đa của xe chạy trên đường, mỗi lần tăng khoảng 10km/h đối với một số loại phương tiện. Tuy nhiên, theo đánh giá, mức điều chỉnh này chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, gây bức xúc cho các doanh nghiệp vận tải và giới lái xe.

BẢO MINH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: