Xem xét và công nhận văn bằng đã cấp cho sinh viên

Liên quan đến thông tin

Vụ “Hàng ngàn cử nhân học ngoài luồng”

(SGGP).- Liên quan đến thông tin Hàng ngàn cử nhân học ngoài luồng, TS Nguyễn Thiên Tuế, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho biết: “Vấn đề báo phản ánh là đúng và chúng tôi nhận sai sót. Chúng tôi đã báo cáo và giải trình toàn bộ sự việc gửi Bộ GD-ĐT, đồng thời đề xuất hướng gải quyết xem xét để công nhận văn bằng đã cấp cho sinh viên đã theo học chương trình của Học viện Nam Úc (Tafe SA)”.

Về chương trình đào tạo, thi và kiểm tra đánh giá, ông Tuế khẳng định: “Tất cả đều do Tafe SA kiểm duyệt. Chương trình này hoàn toàn giống với chương trình mà Bộ GD-ĐT đã cho phép Tafe SA liên kết đào tạo với Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội”.

Còn về vai trò của Công ty Humanagerment PTY.LD (Úc), ông Tuế giải thích: “Trường ký liên kết với công ty và công ty này điều phối và giám sát chương trình. Thực tế, Công ty Humanagerment PTY.LD là một tổ chức đào tạo được kiểm định theo hệ thống chất lượng đào tạo của Úc. Công ty trên cũng có thỏa thuận bảo trợ với Bộ trưởng Bộ Tuyển dụng, Đào tạo và Quan hệ công nghiệp (thuộc bang Nam Úc). Trong khi đó, Bộ Tuyển dụng, Đào tạo và Quan hệ công nghiệp là cơ quan quản lý Tafe SA”.

TS Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết: “Chúng tôi đã nhận được giải trình của Trường ĐH Công nghiệp TPHCM và đã gửi báo cáo lên Bộ trưởng Bộ GĐ-ĐT để xem xét hướng giải quyết vụ việc”.

Ông Phúc cho biết thêm, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GĐ-ĐT, trước tiên phải xem xét để bảo vệ quyền lợi cho sinh viên, giao Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ công nhận văn bằng cho sinh viên đã theo học chương trình của Tafe SA tại Trường ĐH Công nghiệp TPHCM. Tiếp đó, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét hướng xử lý những cá nhân và những người liên đới trong việc thực hiện liên kết đào tạo sai quy định mà báo đã phản ánh.

THANH HÙNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Vụ cô chủ nhiệm cắt tóc nữ sinh ngay bục giảng: Hai bên đều nhận lỗi

Vụ cô chủ nhiệm cắt tóc nữ sinh ngay bục giảng: Hai bên đều nhận lỗi

Ngày 23-3, liên quan tới clip lan truyền trên mạng xã hội về việc một giáo viên chủ nhiệm của Trường THPT Đội Cấn (ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã dùng kéo cắt tóc của một nữ sinh ngay trên bục giảng, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã làm rõ và có thông tin chính thức về vụ việc gây xôn xao dư luận này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Nâng cao năng lực tiếng Anh học sinh phổ thông

Bắt đầu từ năm học 2014-2015, UBND TPHCM phê duyệt Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình quốc gia Anh và Việt Nam trong các trường công lập”, gọi tắt là chương trình tiếng Anh tích hợp. Năm 2015, Sở GD-ĐT TPHCM ký thỏa thuận hợp tác với Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel - Hội đồng Khảo thí lớn nhất Anh quốc - chính thức công nhận chuẩn Pearson Edexcel là chuẩn đầu ra của chương trình tiếng Anh tích hợp.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.