Xếp hàng rồng rắn mua vàng ngày vía Thần Tài

(SGGPO).- Đến hẹn lại lên, ngày 6-2 (tức mùng 10 tháng Giêng - theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài), từ 6 giờ sáng, nhiều trung tâm và cửa hàng mua bán vàng tại TPHCM đã có người đến chờ mua vàng, đến 6 giờ 30 các cửa hàng mở cửa (thông thường mở cửa lúc 8 giờ).
 
Ghi nhận vào khoảng 7 giờ sáng tại trụ sở chính của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM,  và Trung tâm Kinh doanh vàng bạc đá quý của Tập đoàn Doji trên đường Cách mạng Tháng 8, quận 3, TPHCM, đã có số lượng khách đến mua vàng ngày Thần Tài khá đông.

Đến khoảng 8 giờ thì số lượng khách đến mua vàng tại 2 địa điểm này đã đông nghịt, đến khoảng 9 giờ thì nhiều khách đã không còn vào được phải chờ đợi bên ngoài vì bãi giữ xe không còn chỗ gửi, mặc dù các doanh nghiệp huy động một lực lượng lớn nhân viên và bảo vệ thực hiện công việc này.

Nhìn chung năm nay khách hàng vẫn có xu hướng tâm lý chuộng những miếng vàng có trọng lượng vừa phải hoặc các loại nhẫn tròn 0,5 - 2 chỉ nhỏ gọn, dễ cất giữ.

Người dân mua vàng ngày vía Thần Tài vào lúc 13 giờ 30 ngày 6-2 tại Trung tâm kinh doanh vàng bạc đá quý SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3. Ảnh: THI HỒNG

Ghi nhận tại các trung tâm mua bán vàng của Công ty SJC cho thấy, lượng khách mua vàng may mắn, vàng nhẫn SJC tăng cao. Đa số khách lựa chọn các sản phẩm tài lộc, may mắn 1 chỉ, phù điêu 2 chỉ, tượng gà - linh vật năm Đinh Dậu - 1 lượng, đồng điếu an khang thịnh vượng 5 chỉ…

Đại diện Công ty SJC cho biết, năm nay công ty chuẩn bị hơn 200.000 sản phẩm với nhiều mẫu mã phục vụ nhu cầu khách hàng nhân ngày Thần Tài.

Các cửa hàng và trung tâm kinh doanh vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), khách hàng chọn mua những miếng vàng, vàng khoen loại 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ khá nhiều.

Chị Minh Hoàng (ngụ tại Phú Nhuận) cho biết, chị chọn mua loại vàng miếng Phúc - Lộc - Tài in hình linh vật của năm nay là con gà trống để mang lại may mắn tài lộc trong năm mới. “Tôi đã xếp hàng từ sáng và đã mua được sản phẩm gà trống vàng, gà đẻ trứng vàng vàng 24K 2 lượng để lấy may mắn cũng như làm “của để dành”  luôn”, chị Hoàng vui vẻ cho hay.

Đại diện Công ty PNJ cho biết, vàng mỹ nghệ Phúc - Lộc - Tài, miếng vàng Đinh Dậu trọng lượng 1 chỉ được khách mua nhiều nhất. Chỉ trong buổi sáng, một số cửa hàng PNJ đã “cháy hàng” loại vàng miếng này nên các cửa hàng phải điều chuyển từ các cửa hàng khác để đáp ứng nhu cầu người mua.

Không chỉ trong ngày vía Thần Tài mà từ hôm trước, các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn cũng cho biết người dân bắt đầu mua vàng để tránh tình trạng chen lấn đã trở thành thường lệ diễn ra nhiều năm qua.

Ghi nhận tại các cửa hàng kinh doanh vàng tại TPHCM, đến 13 giờ 30, người dân vẫn tiếp tục xếp hàng mua vàng tại các cửa hàng kinh doanh vàng. Các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn tại TPHCM như PNJ, SJC đều cho biết, trong ngày, các cửa hàng của 2 doanh nghiệp này sẽ đóng cửa muộn hơn để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng.

Giá vàng SJC giảm 750.000 đồng/lượng

Ghi nhận về giá vàng trong ngày 6-2, vào đầu giờ sáng, giá vàng miếng SJC được các công ty kinh doanh vàng tăng lên ở mức 37,2 triệu đồng/lượng mua vào và 37,75 triệu đồng/lượng bán ra. Tuy nhiên đến khoảng 9 giờ 30, giá vàng SJC quay đầu giảm mạnh 350.000 - 600.000 đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng SJC vào lúc 13 giờ 30 phút tại thị trường TPHCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng ở mức 35,5 triệu đồng/lượng mua vào và 37,3 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 750.000 đồng/lượng chiều mua và 350.000 đồng/lượng chiều bán so với cuối giờ chiều thứ 7 tuần trước.

Cùng thời điểm, tại Hà Nội, Tập đoàn Doji báo giá vàng SJC ở mức 36,75 triệu đồng/lượng mua vào và 37,4 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua và 100.000 đồng/lượng chiều bán.

Các Công ty kinh danh vàng lớn tại TPHCM cho hay, vì nhu cầu mua vàng miếng SJC bất ngờ giảm mạnh trong ngày vía Thần Tài nên buộc các công ty vàng phải hạ giá vàng miếng để kích thích nhu cầu từ người dân.

Đại diện Công ty PNJ cũng cho biết, trong ngày hôm nay, lượng khách mua các sản phẩm vàng mỹ nghệ, vàng may mắn không chỉ ở PNJ mà các công ty khác cũng tăng rất cao, trong khi nhu cầu vàng miếng SJC lại giảm buộc doanh phải hạ giá vàng miếng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Hết cửa” cho tội phạm tham nhũng tẩu tán tài sản

“Hết cửa” cho tội phạm tham nhũng tẩu tán tài sản

Trong Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, sẽ áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với người phạm tội là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy, ngoan cố chống đối, dùng thủ đoạn xảo quyệt, có tính chất chuyên nghiệp, vì động cơ vụ lợi cá nhân, phạm tội đến cùng, cố ý gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Bút Sài Gòn

Câu hỏi tu từ

- Tới giờ này thị trường ô tô xứ mình vẫn xịch đụi chớ chưa khởi sắc. Nhưng tại sao những hãng ô tô ngoại lại thay đổi đường hướng lúc ngược lúc xuôi? Bởi lúc họ giảm lắp ráp trong nước để tăng nhập khẩu, rồi đột ngột lại tập trung vô ráp mà không mặn mà chuyện nhập?

Giao thông - Đô thị

Chưa dừng toàn bộ chuyến bay đến sân bay Chu Lai

Bộ Giao thông vận tải vừa có ý kiến trả lời đề nghị của UBND tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Quy hoạch

Tin buồn