Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người lao động tại Khu chế xuất Tân Thuận

SGGPO
Chiều 2-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) phối hợp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM và UBND quận 7 thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho toàn bộ người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TPHCM).

Công nhân tại KCX Tân Thuận được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào chiều 2-6

Công nhân tại KCX Tân Thuận được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào chiều 2-6

Cụ thể, đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 30.300 công nhân làm việc ca 2 và 3 tại 22 doanh nghiệp trong khu. Việc lấy mẫu kéo dài từ 17 giờ đến khi hết số lượng. 

Trước đó, để tầm soát Covid-19 trong công nhân, Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM phối hợp với Trung tâm Y tế quận 7 tổ chức lấy mẫu tầm soát Covid-19 ngẫu nhiên cho 400 công nhân lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Viet Nam (có 7.000 công nhân) và Công ty TNHH Kim may Organ Việt Nam (có 1.600 công nhân).

Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người lao động tại Khu chế xuất Tân Thuận ảnh 1 Lấy mẫu tầm soát Covid-19 cho công nhân tại KCX Tân Thuận 

Dự kiến công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM phối hợp các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 280.000 công nhân đang làm việc trong các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM và Khu công nghệ cao. Những công ty có đông công nhân sẽ được ưu tiên lấy mẫu trước. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />