Xét xử đường dây mua bán hóa đơn khống

(SGGP).- Từ ngày 19-8 đến ngày 22-8, TAND TPHCM đã xét xử đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) khống gồm 13 bị cáo. HĐXX tuyên phạt bị cáo chủ mưu Nguyễn Khánh Sơn (SN 1973, ngụ quận 10) 22 năm tù. Nhận hối lộ để tiếp tay cho đường dây này hoạt động, bị cáo Trần thị Thúy Phượng (SN 1955, nguyên nhân viên Chi cục Thuế quận 5) lãnh án 11 năm tù. 10 bị cáo khác bị tuyên từ 2 năm tù treo đến 6 năm tù giam.

Từ năm 2003 đến năm 2005, Sơn và đồng bọn đã bán 3.750 hóa đơn GTGT khống với tổng gia trị ghi trên hóa đơn hơn 445 tỷ đồng, thuế GTGT là hơn 34 triệu đồng. Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Phượng đã bao che cho hoạt động của 4 công ty do Sơn thành lập trên địa bàn quận 5. Đổi lại, Phượng được Sơn và Chi hối lộ 180 triệu đồng.

L.T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an huyện Yên Định lấy lời khai của nghi phạm Khúc Thanh Bình. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Bắt đối tượng gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên internet

Ngày 24-1, thông tin từ Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ Khúc Thanh Bình (26 tuổi, ngụ ở phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Bình là nghi phạm gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.