Xì gà Cuba đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2021

SGGP
Tập đoàn Thuốc lá Cuba Habanos S.A. cho biết, trong năm 2021, doanh thu bán xì gà của công ty này đạt mức kỷ lục 568 triệu USD, tăng 15% so với năm trước đó. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Reuters, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Đức, Pháp và Thụy Sĩ là các quốc gia nhập khẩu nhiều nhất sản phẩm của Habanos S.A. Trong năm 2021, châu Âu tiếp tục là thị trường khu vực hàng đầu của Habanos S.A., chiếm 59% doanh số bán hàng, tiếp theo là châu Á - Thái Bình Dương (16%), châu Mỹ (14%), châu Phi và Trung Đông (11%). Do lệnh cấm vận thương mại kéo dài, Cuba không thể xuất khẩu xì gà trực tiếp sang Mỹ, thị trường lớn nhất thế giới cho mặt hàng này.

Được thành lập vào năm 1994, Habanos S.A. kiểm soát tới 70% về số lượng và 80% về doanh thu thị trường xì gà nguyên chất cuốn tay (hạng premium), thông qua việc xuất khẩu khoảng 400 triệu điếu mỗi năm. Doanh nghiệp này có mạng lưới các nhà phân phối độc quyền tại hơn 150 quốc gia.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 
" />