Xin ý kiến Trung ương về đấu giá “đất vàng” ở Vũng Tàu

Ngày 30-11, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản về việc giao Sở Tư pháp và Sở TN-MT tham mưu cho tỉnh xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương về việc đấu giá khu đất Cụm 5, TP Vũng Tàu.

Theo đó, năm 2022, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến đấu giá 7 khu đất với diện tích hơn 228ha và thu về số tiền khoảng hơn 12.386 tỷ đồng nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong đó, khu đất Cụm 5 (gồm trụ sở công an tỉnh cũ; đất sản xuất kinh doanh của một công ty trực thuộc Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu; cùng một số đơn vị khác) có diện tích hơn 2,7ha nằm ở vị trí “vàng” thuộc khu vực Bãi Trước được thẩm định giá khởi điểm là hơn 2.312 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đấu giá phát sinh có tài sản công trên đất nên chưa xác định việc đấu giá thực hiện theo Luật Tài sản công hay Luật Đất đai. Do đó, để có cơ sở thực hiện việc đấu giá, tỉnh xin ý kiến Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương để giải quyết các vướng mắc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn