Xin ý kiến Trung ương về đấu giá “đất vàng” ở Vũng Tàu

Ngày 30-11, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản về việc giao Sở Tư pháp và Sở TN-MT tham mưu cho tỉnh xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương về việc đấu giá khu đất Cụm 5, TP Vũng Tàu.

Theo đó, năm 2022, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến đấu giá 7 khu đất với diện tích hơn 228ha và thu về số tiền khoảng hơn 12.386 tỷ đồng nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong đó, khu đất Cụm 5 (gồm trụ sở công an tỉnh cũ; đất sản xuất kinh doanh của một công ty trực thuộc Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu; cùng một số đơn vị khác) có diện tích hơn 2,7ha nằm ở vị trí “vàng” thuộc khu vực Bãi Trước được thẩm định giá khởi điểm là hơn 2.312 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đấu giá phát sinh có tài sản công trên đất nên chưa xác định việc đấu giá thực hiện theo Luật Tài sản công hay Luật Đất đai. Do đó, để có cơ sở thực hiện việc đấu giá, tỉnh xin ý kiến Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương để giải quyết các vướng mắc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn