Xử lý các cửa hàng VLXD chiếm dụng hẻm

Qua đường dây nóng Báo SGGP, cư dân ở 2 hẻm 324 và 334 đường Lý Thường Kiệt (phường 14, quận 10, TPHCM) phản ánh: Nhiều năm qua, 2 con hẻm này bị các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) trong hẻm chiếm dụng làm nơi để gạch, xi măng, kính và nơi đậu xe tải (ảnh).

Cửa hàng VLXD Thanh Thanh còn đưa cả máy cưa ra giữa hẻm để cắt gạch đá, làm bụi tỏa mù mịt, các nhà dân xung quanh phải đóng kín cửa cả ngày. Không chỉ phải hít thở không khí nhiễm bụi, cư dân ở đây còn bị tra tấn bởi âm thanh rát tai từ các máy cưa gạch phát ra. Nhiều người dân bức xúc cho biết đã phản ánh trong các cuộc họp khu phố, gửi đơn kêu cứu lên UBND phường, nhưng sau đó, thanh tra xây dựng phường và công an khu vực chỉ xuống đi qua đi lại vài phút rồi đi, chẳng thấy xử lý chấn chỉnh.

Trả lời với PV Báo SGGP về việc này, ông Nguyễn Tấn Mỹ, Chủ tịch UBND phường 14, cho biết: “Đúng là hẻm 324 và 334 đường Lý Thường Kiệt có nhiều cửa hàng VLXD hoạt động, kinh doanh chiếm hẻm, gây ồn và bụi. Thời gian qua, phường có phối hợp với thanh tra xây dựng và Phòng TN-MT quận 10 kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu các cửa hàng VLXD dời hoạt động ra khỏi khu dân cư.

Hiện nay, trong hẻm 324 và 334 Lý Thường Kiệt còn 3 cửa hàng VLXD, trong đó có cửa hàng VLXD Thanh Thanh. Cả 3 cửa hàng VLXD này đã làm cam kết với phường, qua Tết Nguyên đán sẽ dời ra khỏi khu dân cư. Từ thông tin phản ánh của người dân, phường sẽ kiểm tra và xử lý dứt điểm các cửa hàng VLXD vi phạm này”.  

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quản lý học sinh đi xe điện đến trường

Quản lý học sinh đi xe điện đến trường

Bước vào năm học mới 2020-2021, tình trạng học sinh (HS) bậc THCS, THPT sử dụng xe đạp điện, xe máy điện (sau đây gọi tắt là xe điện) đến trường rầm rộ trở lại. Việc này góp phần giảm bớt gánh nặng đưa đón của các bậc phụ huynh, nhưng cũng đặt ra công tác quản lý và nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn giao thông cho các em học sinh.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Cơ quan trả lời

Vợ liệt sĩ đã tái giá không được cấp thẻ BHYT

Tôi là vợ liệt sĩ đã tái giá. Hàng tháng, tôi có lãnh chế độ đối với thân nhân liệt sĩ (khoảng 1,6 triệu đồng), nhưng lại không được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Vậy tôi có được cấp thẻ BHYT không, nếu được thì thủ tục ra sao? 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.