Xử lý các cửa hàng VLXD chiếm dụng hẻm

Qua đường dây nóng Báo SGGP, cư dân ở 2 hẻm 324 và 334 đường Lý Thường Kiệt (phường 14, quận 10, TPHCM) phản ánh: Nhiều năm qua, 2 con hẻm này bị các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) trong hẻm chiếm dụng làm nơi để gạch, xi măng, kính và nơi đậu xe tải (ảnh).

Cửa hàng VLXD Thanh Thanh còn đưa cả máy cưa ra giữa hẻm để cắt gạch đá, làm bụi tỏa mù mịt, các nhà dân xung quanh phải đóng kín cửa cả ngày. Không chỉ phải hít thở không khí nhiễm bụi, cư dân ở đây còn bị tra tấn bởi âm thanh rát tai từ các máy cưa gạch phát ra. Nhiều người dân bức xúc cho biết đã phản ánh trong các cuộc họp khu phố, gửi đơn kêu cứu lên UBND phường, nhưng sau đó, thanh tra xây dựng phường và công an khu vực chỉ xuống đi qua đi lại vài phút rồi đi, chẳng thấy xử lý chấn chỉnh.

Trả lời với PV Báo SGGP về việc này, ông Nguyễn Tấn Mỹ, Chủ tịch UBND phường 14, cho biết: “Đúng là hẻm 324 và 334 đường Lý Thường Kiệt có nhiều cửa hàng VLXD hoạt động, kinh doanh chiếm hẻm, gây ồn và bụi. Thời gian qua, phường có phối hợp với thanh tra xây dựng và Phòng TN-MT quận 10 kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu các cửa hàng VLXD dời hoạt động ra khỏi khu dân cư.

Hiện nay, trong hẻm 324 và 334 Lý Thường Kiệt còn 3 cửa hàng VLXD, trong đó có cửa hàng VLXD Thanh Thanh. Cả 3 cửa hàng VLXD này đã làm cam kết với phường, qua Tết Nguyên đán sẽ dời ra khỏi khu dân cư. Từ thông tin phản ánh của người dân, phường sẽ kiểm tra và xử lý dứt điểm các cửa hàng VLXD vi phạm này”.  

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm gánh nặng nhà trọ tăng giá

Thêm gánh nặng nhà trọ tăng giá

Gần một tháng trở lại đây, sinh viên, công nhân lao động từ các tỉnh bắt đầu đổ về TPHCM nhập học và làm việc sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Do đó, nhu cầu thuê nhà trọ tăng đột biến. Lợi dụng điều này, một số chủ nhà trọ đã cố tình đẩy giá lên cao khiến không ít sinh viên, người lao động đã khó càng thêm khó.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.