Xử lý nghiêm cán bộ có dấu hiệu tiêu cực tại khu cách ly tỉnh Vĩnh Long

SGGPO
Hiện 2 cán bộ này đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra, mức độ sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó.
Xử lý nghiêm cán bộ có dấu hiệu tiêu cực tại khu cách ly tỉnh Vĩnh Long ảnh 1 Khu cách ly tại tỉnh Vĩnh Long

Chiều ngày 20-4, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết: Quan điểm của tỉnh là sẽ xử lý nghiêm trường hợp Phó Chủ nhiệm Hậu cần và Trưởng ban Quân y (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long) có dấu hiệu tiêu cực trong quản lý, điều hành tại khu cách ly của tỉnh.

"Hiện 2 cán bộ này đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra, mức độ sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó. Sau khi có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ công khai minh bạch", ông Ngời nói.

Trước đó, một số người có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc cán bộ tại khu cách ly buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng ăn nhậu của một số thanh niên. Vụ việc đã báo cho lãnh đạo khu cách ly nhưng không được giải quyết.

Bức xúc của những công dân đang cách ly là cán bộ tại đây tự ý ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly và cử người đứng ra nhận tiền.

Được biết, ngày 23-3, chuyến bay VN780 MEL-VCA từ Australia về Việt Nam chở hơn 230 người đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Cần Thơ.

Sau khi các hành khách được kiểm tra y tế, lực lượng chức năng đã đưa những hành khách này về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (xã Mỹ Loan, huyện Tam Bình) để phòng dịch Covid-19.

Sau đó, tại khu cách ly đã xảy ra sự việc nêu trên.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: