Từ khóa: #xử lý nghiêm

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 (quận Bình Thạnh) đã chuyển sang cơ sở mới nhưng “cò” ở cơ sở cũ vẫn hoạt động. (Nguồn: Sở Y tế thành phố cung cấp)

TPHCM: Xử lý nghiêm tình trạng “cò” bệnh viện

Ngày 8-2, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, trước vấn nạn “cò” khám bệnh tái diễn tại một số cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, sở đã yêu cầu các đơn vị rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng công an địa phương xử lý nghiêm tình trạng này.
Xử lý nghiêm thực phẩm bẩn

Xử lý nghiêm thực phẩm bẩn

Thời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể; nhiều vụ bắt giữ, thu hồi thực phẩm bẩn, kém chất lượng đã khiến người tiêu dùng bất an. Thực phẩm bẩn đã và đang bủa vây khắp ngõ ngách trong đời sống.
Xử lý nghiêm hành vi nhập lậu trâu bò vào Việt Nam

Xử lý nghiêm hành vi nhập lậu trâu bò vào Việt Nam

Hiệp hội Chăn nuôi gia súc lớn Việt Nam vừa đề nghị Bộ NN-PTNT kiểm tra, đánh giá lại các thông tin đã đưa trên mạng là bò sống nhập khẩu không được kiểm tra, kiểm dịch, tiêu trùng, khử độc nhưng vẫn có giấy kiểm dịch; nếu có, sẽ là nguy cơ làm lây lan rất nhiều bệnh nguy hiểm cho đàn vật nuôi trong nước và gây thiệt hại rất lớn cho ngành chăn nuôi trong nước. 
Bình Định: Xử lý nghiêm vụ chặt phá rừng trong di tích Ghềnh Ráng

Bình Định: Xử lý nghiêm vụ chặt phá rừng trong di tích Ghềnh Ráng

Ngày 9-10, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã có văn bản giao Sở VH-TT tỉnh, UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) có biện pháp khắc phục, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến tình trạng chặt phá cây rừng trong khu di tích danh thắng quốc gia Ghềnh Ráng (thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn); báo cáo kết quả lên Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh trước ngày 15-10. 
Xử lý nghiêm các trường hợp phân lô bán nền trái phép

Xử lý nghiêm các trường hợp phân lô bán nền trái phép

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, Bộ TN-MT vừa có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tích cực kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp san ủi đồi núi, san lấp hồ ao, bờ sông, bờ suối... để phân lô, bán nền; xây dựng trên đất nông nghiệp trái quy định của pháp luật. 
Quốc hội sáng 15-6. ẢNH: QUANG PHÚC

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quản lý thu, chi ngân sách nhà nước

Quốc hội đề nghị Chính phủ, các bộ ngành, địa phương, các đơn vị quản lý thu, chi ngân sách nhà nước xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các tồn tại, hạn chế; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước.
Bình Thuận: Ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp sang nhượng “đất 04”

Bình Thuận: Ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp sang nhượng “đất 04”

Ngày 30-5, thông tin từ Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền… tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng có hiệu quả đất sản xuất được cấp theo Nghị quyết số 04 (gọi tắt là “đất 04).

Quy rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm

Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang Xí nghiệp Đèn ống thuộc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang lén chôn lấp hàng chục tấn chất thải nguy hại. 
Tâm lý nhà đầu tư chứng khoán  gần đây đang không thực sự yên tâm

Xử lý nghiêm các vi phạm trên thị trường chứng khoán, bảo đảm thị trường ổn định

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh việc rà soát cơ chế, chính sách và hoàn thiện khung khổ pháp lý liên quan đến xử lý vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán để có chế tài xử lý mạnh mẽ, có tác dụng răn đe, bảo đảm minh bạch và lành mạnh của thị trường chứng khoán.
Lực lượng liên ngành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trang thiết bị vật tư y tế. Ảnh minh họa

Xử lý nghiêm lợi dụng khan hiếm kit test để đầu cơ, trục lợi

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định giao sở y tế, sở tài chính, cục quản lý thị trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường thanh, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán không đúng giá niêm yết, kiểm tra các hành vi lợi dụng tình trạng khan hiếm trang thiết bị, kit test để đầu cơ, găm hàng...
ĐBSCL xử lý nghiêm nếu có tình trạng đầu cơ, găm hàng xăng dầu

ĐBSCL xử lý nghiêm nếu có tình trạng đầu cơ, găm hàng xăng dầu

Ngày 8-2, Sở Công thương tỉnh Long An cho biết, kể từ ngày 9-2, tất cả các cở sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đều phải mở cửa hoạt động, đơn vị nào thực hiện không đúng theo quy định, sẽ bị xử lý. Trước đó, một số cơ sở kinh doanh xăng dầu đóng cửa, ngưng hoạt động, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt… của người dân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.