Xử lý nghiêm xe dù, bến cóc

(SGGP).- Ngày 2-5, Sở GTVT TPHCM cho biết, nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình xe dù bến cóc và chấn chỉnh trật tự an toàn giao thông cho người dân trên địa bàn TP, thời gian tới sẽ xử lý nghiêm các trường hợp này.

Theo số liệu thống kê, năm 2011 vừa qua, Sở GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt 1.158 trường hợp vi phạm với số tiền trên 1,6 tỷ đồng bao gồm các trường hợp vi phạm đón, trả khách không đúng quy định, vi phạm thành lập điểm giao dịch đón, trả khách trái phép... Riêng đối với tuyến đường Lê Hồng Phong trên địa bàn quận 5 và quận 10 đã phát hiện và xử phạt 72 trường hợp vi phạm với tổng số tiền là trên 98 triệu đồng.

Tính đến quý 1-2012, Sở GTVT phát hiện và xử phạt 438 trường hợp vi phạm với số tiền trên 524 triệu đồng với các trường hợp vi phạm đón trả khách không đúng quy định.

Q.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: