Xuất hiện phim sẽ nối sóng “Những ngày không quên“

SGGPO
Bộ phim “Lựa chọn số phận” sẽ thay thế khung giờ phát sóng bộ phim "Những ngày không quên", bắt đầu từ ngày 17-6.

"Lựa chọn của số phận" dài 60 tập là phim truyền hình đầu tiên về ngành tòa án

"Lựa chọn của số phận" dài 60 tập là phim truyền hình đầu tiên về ngành tòa án

Ra đời trong những ngày dịch Covid-19 đang hoành hành, bộ phim "Những ngày không quên" với những câu chuyện rất đời, rất người, phản ánh cuộc sống của người dân trong những ngày cả nước chống dịch đã đi vào hồi kết. "Ứng cử viên mới" được lựa chọn sẽ nối sóng giờ của "Những ngày không quên" là phim chính luận "Lựa chọn của số phận".
“Lựa chọn số phận” dự kiến dài 60 tập, phát sóng 21 giờ tối thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên VTV1, từ ngày 17 - 6. NSƯT, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đánh giá “Lựa chọn số phận” là phim khá quan trọng trên VTV1. Điểm nổi bật ở chỗ, phim chính luận nhưng được làm lại mềm mại hơn. Anh đùa rằng, chọn mặt gửi vàng giao kịch bản cho đạo diễn Mai Hồng Phong “vì là đạo diễn rất khắt khe, sẵn sàng đọc kịch bản chửi om sòm, nhưng may mắn đến giờ chưa có biểu hiện này”.
“Mặc dù bộ phim có vẻ thiên về dạng nghề nghiệp nhưng dưới cách kể chuyện sáng tạo và đầy cá tính, đạo diễn, NSƯT Mai Hồng Phong đã tạo ra sức hút rất riêng cho “Lựa chọn số phận”. Khán giả sẽ bị cuốn hút vào những tình tiết rất đặc trưng của nghề thẩm phán, những lắt léo, nút thắt, tình huống kịch tính đến nghẹt thở trong từng vụ án. Đan xen vào đó là câu chuyện về tình yêu, tình bạn, tình đồng nghiệp, những ứng xử rất đời trong gia đình và xã hội”- Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.
Xuất hiện phim sẽ nối sóng 'Những ngày không quên' ảnh 1 Kịch bản lấy chất liệu từ nhiều vụ án đã được xét xử
Tác giả kịch bản Đặng Minh Châu cho biết, anh khá áp lực khi nhận lời viết “Lựa chọn số phận” (tên ban đầu là Người nối nghiệp). Anh nói phim về luật sư, cảnh sát hình sự khá nhiều nhưng gần như chưa có phim nào đi sâu vào nghề thẩm phán trên sóng VTV. Biên kịch Đặng Minh Châu cũng cho hay, phim lấy chất liệu từ rất nhiều vụ án đã xét xử, được đông đảo công chúng quan tâm thời gian qua. Tuy nhiên, phim không phải là đời thực, rất nhiều chi tiết, nội dung được hư cấu. Nhưng, để sát thực và thuyết phục, đúng với tính chất nghề thẩm phán, ê kíp đã phải nhờ đến một ê kíp gồm 9 thành viên đã, đang gắn bó với ngành tòa án để tư vấn trong suốt quá trình xây dựng kịch bản, sản xuất phim.

“Lựa chọn số phận” là câu chuyện của Cường (Hà Việt Dũng) theo đuổi nghề thẩm phán nối nghiệp người cha quá cố. Uẩn khúc cái chết của người cha luôn khiến mẹ Cường day dứt, bà luôn tìm cách ngăn cản con trai theo nghề. Tình yêu của Cường và Trang (Phương Oanh) khá êm đềm cho tới khi anh trực tiếp thụ lý vụ án của Đức (Huỳnh Anh), là em trai của Trang. Nếu đi tới cùng sự việc, Cường buộc phải đứng trước lựa chọn giữa sự nghiệp, công lý hay tình yêu. Phim về chủ đề khô khan - nghề thẩm phán - nhưng được kể sáng tạo, mềm mại qua mối quan hệ gia đình, tình yêu và đan xen nhiều cảnh hành động.

Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ: Hà Việt Dũng, Phương Oanh, Huỳnh Anh, Huỳnh Hồng Loan, bên cạnh các nghệ sỹ tên tuổi: NSND Mạnh Cường, NSƯT Thanh Quý, Phú Thăng, Hoa Thúy…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Ca sĩ Hàn Quốc qua 19 tỉnh, thành Việt Nam để thực hiện MV ca nhạc

Ngày 10-8, tại Hà Nội, ca sĩ Joseph Kwon (Hàn Quốc) đã giới thiệu ra mắt MV ca nhạc Waiting for you, 5000 years - Tôi vẫn đang chờ bạn 5000 năm, được ghi hình tại 19 tỉnh, thành phố của Việt Nam như Ba Bể - Bắc Kạn, Mũi Né - Phan Thiết, Hội An, Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội, Quảng Ninh...

Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Sáng 10-8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu cùng tên đã phát sóng năm 2021.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />