Xuất khẩu gần 1 triệu tấn phân bón

SGGP
Theo Bộ NN-PTNT, mỗi năm các doanh nghiệp xuất khẩu khoảng 0,8 triệu tấn phân bón các loại, bao gồm Urê, SA, kali, DAP, NPK và một số loại khác.
Trong đó, phân bón NPK chiếm khoảng 40% về khối lượng và giá trị. Thị trường xuất khẩu chủ yếu sang các nước châu Á (Philippines, Malasyia, Thái Lan, Lào, Hàn Quốc...).
Trong khi đó, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu khoảng 4 triệu tấn phân bón, trong đó SA và kali là hai loại phân có tỷ trọng nhập khẩu lớn nhất vì Việt Nam không có mỏ kali và không sản xuất được phân SA nên phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu.
Trung Quốc hiện đang là nhà cung cấp phân bón lớn nhất, với lượng cung cấp khoảng gần 50% lượng nhập khẩu của Việt Nam. 
 

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế