Xuất khẩu hồ tiêu: Lượng tăng, giá trị giảm

SGGP
Thị trường nhập khẩu hồ tiêu Việt Nam tăng nhiều là các nước châu Á (chiếm 51,6%) nhưng Hoa Kỳ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của Việt Nam. 
Ngày 18-8, tại TPHCM đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) nhiệm kỳ 2017-2020.
Theo VPA, đến cuối tháng 7, các doanh nghiệp đã xuất khẩu hơn 147.000 tấn hồ tiêu các loại với kim ngạch đạt 809 triệu USD, so cùng kỳ năm 2016 tăng 21% về lượng, nhưng giá trị xuất khẩu giảm 18%; giá xuất bình quân tiêu đen 5.226 USD/tấn, tiêu trắng 7.675USD/tấn.
Xuất khẩu hồ tiêu: Lượng tăng, giá trị giảm ảnh 1 Thu hoạch hồ tiêu
Trong đó, thị trường nhập khẩu hồ tiêu Việt Nam tăng nhiều là các nước châu Á (chiếm 51,6%) nhưng Hoa Kỳ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của Việt Nam. 
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành VPA nhiệm kỳ 2017 - 2020 gồm 16 người; ông Nguyễn Nam Hải, Giám đốc Công ty CP Giám định Cà phê và hàng hóa xuất nhập khẩu (CafeControl) làm chủ tịch.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi bước vào “sân chơi lớn”

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Tập  đoàn Danh Khôi  đã công bố “thâu tóm” thành công 6 dự án bất động sản quy mô hàng nghìn tỷ đồng. Phía sau những thương vụ “nghìn tỷ” nói trên, Tập đoàn này đang chuẩn bị cho những kế hoạch “lột xác” trong thời gian tới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Trái cây tươi Việt Nam chuẩn bị tiếp tục xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Sáng 25-9, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) cùng  đại diện Cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS) đã tổ chức họp báo tại Trung tâm Chiếu xạ Sơn Sơn (TPHCM) về công tác kiểm dịch thực vật thúc đẩy xuất khẩu trái cây sang Hoa Kỳ, sau một thời gian gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế