Xung đột đổ máu tại công trường điện gió Sóc Trăng

SGGPO

Ngày 5-1, tại một công trường dự án điện gió thuộc địa bàn xã Hoà Đông (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đã xảy ra xung đột giữa người dân và đơn vị thi công.

Người dân dùng đá ném vào lực lượng thi công và bảo vệ công trường. Ảnh cắt từ clip

Người dân dùng đá ném vào lực lượng thi công và bảo vệ công trường. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 5-1, khi đơn vị thi công là Công ty cổ phần Fecon đang đóng cọc trụ móng số 6 tại công trường thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người dân xông vào chống đối, cản trở thi công.

Nhóm người trên đã dùng gạch, đá, vôi… ném vào lực lượng thi công và bảo vệ. Nhiều cá nhân manh động còn dùng đá 6x4, loại đá to ném thẳng những người có mặt tại công trường.

Hậu quả đã làm anh Hà Nam Ninh (20 tuổi, bảo vệ công trường) bị thương nặng ở phần đầu do bị đá ném trúng. Nạn nhân sau đó đã được đưa đi sơ cứu tại trạm y tế gần đó và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Xung đột đổ máu tại công trường điện gió Sóc Trăng ảnh 1 Anh Hà Nam Ninh (20 tuổi, bảo vệ công trường) bị thương nặng ở phần đầu do bị đá ném trúng. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào giữa tháng 12-2021, cũng tại dự án điện gió này đã xảy ra xung đột giữa người dân và đơn vị thi công khiến một kỹ sư công trình phải vào viện cấp cứu, điều trị do bị người dân ném gạch, đá vào người.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân người dân chống đối, ngăn cản thi công là để yêu cầu nhà thầu thi công bồi thường thiệt hại do việc thi công đóng cọc gây thiệt hại đến tôm, cua, cá… của các hộ lân cận công trình.

Sự việc kéo dài đã khiến tình hình an ninh trật tự nơi đây diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Trước đó, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, qua công tác nắm tình hình cho thấy xuất hiện một số đối tượng xã hội có hành vi manh động, quá khích, dùng nhiều cách thức khác nhau để ngăn chặn người và phương tiện thi công công trình nhằm đưa ra các đòi hỏi, yêu sách.

Để giải quyết sự việc, ngày 7-12-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, khảo sát tình hình triển khai các dự án điện gió trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai thi công.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />