Bolivia

Xung đột lớn tại Cochabamba

Đến sáng nay, đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong cuộc ẩu đả lớn, kéo dài từ tối qua giữa 2 phe ủng hộ Tổng thống E. Morales và Thống đốc bang Cochabamba Manfred Reyaes.

Phe ủng hộ ông Morales yêu cầu Thống đốc Reyaes từ chức vì những kế hoạch mới về nông nghiệp của ông đã ảnh hưởng đến nông dân khu vực này. Trong khi đó, phe ủng hộ ông Reyaes lại ra sức bảo vệ ông. Hơn 1.500 cảnh sát đã được điều động đến Cochabamba để trấn áp dòng người quá khích.

Sau khi nghe tin, Tổng thống Morales buộc phải cắt ngắn chuyến công du Nicaragua, trở về nước giải quyết tình trạng hỗn loạn tại Cochabamba.

N.P. (theo CNS, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.