Bolivia

Xung đột lớn tại Cochabamba

Đến sáng nay, đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong cuộc ẩu đả lớn, kéo dài từ tối qua giữa 2 phe ủng hộ Tổng thống E. Morales và Thống đốc bang Cochabamba Manfred Reyaes.

Phe ủng hộ ông Morales yêu cầu Thống đốc Reyaes từ chức vì những kế hoạch mới về nông nghiệp của ông đã ảnh hưởng đến nông dân khu vực này. Trong khi đó, phe ủng hộ ông Reyaes lại ra sức bảo vệ ông. Hơn 1.500 cảnh sát đã được điều động đến Cochabamba để trấn áp dòng người quá khích.

Sau khi nghe tin, Tổng thống Morales buộc phải cắt ngắn chuyến công du Nicaragua, trở về nước giải quyết tình trạng hỗn loạn tại Cochabamba.

N.P. (theo CNS, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.