Startup Đông Nam Á đến với Việt Nam

SGGPO
Tại Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp SIHub, chương trình Runway to the World với 6 starup đến từ Malaysia và Singapore. Đây là một mạng lưới trao đổi khởi động toàn cầu cho phép khởi động từ một quốc gia để tiếp cận và mở rộng thị trường của họ sang một quốc gia khác và ngược lại do SIHub hợp tác với MAGIC, Malaysia và QuestVentures.

Các startup tại chương trình

Các startup tại chương trình

Theo đó, các startup tham gia chương trình đến tìm hiểu thị trường, nghiên cứu và kết nối giao thương tại Việt Nam và sẽ được mentor cố vấn về mô hình kinh doanh phù hợp để có thể triển khai startup của mình vào thị trường lựa chọn. Sẽ có 6 mentor tương ứng với mỗi đội trong đó có ông Trần Hưng Thiện – Tổng giám đốc GCOMM, ông Pavel Poskakukhin – Phó Giám đốc Deloitte Vietnam…

6 startup tham gia chương trình gồm có BuildEasycung cấp giải pháp thực tế bất động sản tại ĐNA, TAG La công cụ giúp tìm kiếm đồ đạc, Teleme ứng dụng trên điện thoại về chăm sóc sức khỏe đến từ Malaysia. Và Telepod hệ thống chia sẻ xe e-scooter (xe máy điện), 42Race nền tảng xã hội về tập gym, PostCo mạng thu gom và trả lại hàng hóa hàng đến từ Singapore.

Bà Nguyễn Phi Vân – Chủ tịch Hội đồng cố vấn SIHub chia sẻ: “Ngoài 6 mentor mà có mặt trong các startup sẽ có thêm các mentor là những người đang kinh doanh trong cộng đồng startup của Sihub sẵn sàng giúp đỡ các bạn kết nối gặp gỡ các đối tác tiềm năng".

DUY LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vietnamobile lên 4G và ra mắt “Siêu Thánh UP”

Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Việt Nam (Vietnamobile) đã chính thức công bố hoàn thành việc triển khai nâng cấp mạng lưới 4G UP cho toàn bộ khu vực miền Nam và đã giới thiệu “Siêu Thánh UP” 

Câu chuyện công nghệ

LG giành được hơn 140 giải thưởng và danh hiệu tại triển lãm CES 2019

LG Electronics (LG) giành được hơn 140 giải thưởng và danh hiệu tại triển lãm CES 2019, dẫn đầu là Giải thưởng TV tốt nhất của CES cho mẫu TV LG OLED Signature R9 65 inch – chiếc TV OLED cuộn siêu đột phá về công nghệ. Đây là lần thứ 5 liên tiếp LG vinh dự giành được giải thưởng danh giá này.

Thị trường - chính sách

Viettel và Microsoft hợp tác chiến lược đẩy mạnh dịch vụ số

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Microsoft chính thức công bố hợp tác chiến lược đẩy mạnh dịch vụ số tại Việt Nam. Theo đó, hai bên thống nhất trở thành đối tác, hợp tác toàn diện, cùng góp phần mở rộng và đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam.