Startup Đông Nam Á đến với Việt Nam

SGGPO
Tại Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp SIHub, chương trình Runway to the World với 6 starup đến từ Malaysia và Singapore. Đây là một mạng lưới trao đổi khởi động toàn cầu cho phép khởi động từ một quốc gia để tiếp cận và mở rộng thị trường của họ sang một quốc gia khác và ngược lại do SIHub hợp tác với MAGIC, Malaysia và QuestVentures.

Các startup tại chương trình

Các startup tại chương trình

Theo đó, các startup tham gia chương trình đến tìm hiểu thị trường, nghiên cứu và kết nối giao thương tại Việt Nam và sẽ được mentor cố vấn về mô hình kinh doanh phù hợp để có thể triển khai startup của mình vào thị trường lựa chọn. Sẽ có 6 mentor tương ứng với mỗi đội trong đó có ông Trần Hưng Thiện – Tổng giám đốc GCOMM, ông Pavel Poskakukhin – Phó Giám đốc Deloitte Vietnam…

6 startup tham gia chương trình gồm có BuildEasycung cấp giải pháp thực tế bất động sản tại ĐNA, TAG La công cụ giúp tìm kiếm đồ đạc, Teleme ứng dụng trên điện thoại về chăm sóc sức khỏe đến từ Malaysia. Và Telepod hệ thống chia sẻ xe e-scooter (xe máy điện), 42Race nền tảng xã hội về tập gym, PostCo mạng thu gom và trả lại hàng hóa hàng đến từ Singapore.

Bà Nguyễn Phi Vân – Chủ tịch Hội đồng cố vấn SIHub chia sẻ: “Ngoài 6 mentor mà có mặt trong các startup sẽ có thêm các mentor là những người đang kinh doanh trong cộng đồng startup của Sihub sẵn sàng giúp đỡ các bạn kết nối gặp gỡ các đối tác tiềm năng".

DUY LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây trạm khoa học trên Mặt trăng

Xây trạm khoa học trên Mặt trăng

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos cho biết, các chuyên gia hàng không vũ trụ nước này đang nghiên cứu dự án xây dựng trạm khoa học trên Mặt Trăng.

Sản phẩm công nghệ

Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy J6+ và Galaxy J4+

Samsung Galaxy J6+ và Galaxy J4+ chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, là bộ đôi điện thoại thông minh hướng đến người dùng trẻ tuổi với thiết kế đẹp mắt, camera đỉnh cao và màn hình tràn viền giúp tối ưu hoá nhu cầu giải trí của người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Bỗng dưng bị Facebook đòi nợ hơn 1,5 tỷ đồng?

Khách hàng của Facebook là Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh phản ánh họ khá bất ngờ khi “bỗng dưng” bị xóa nội dung trên Fanpage. Chưa hết, phòng khám này còn cho biết Facebook đòi phòng khám phải trả 1,5 tỷ đồng, trong khi chi phí chạy quảng cáo bình quân hàng tháng họ đã trả Facebook là 20 triệu đồng. 

 

Thị trường - chính sách

iPhone Xs, iPhone Xs Max về mức giá ổn định

Sau khoảng 4 ngày đầu mở bán với mức giá cao chót vót từ các nguồn hàng xách tay, nay giá bán bộ đôi iPhone Xs, Xs Max đã bắt đầu ổn định, với mức khởi điểm từ 28,9 triệu.