Thế nào là đàn ông chất?

SGGPO

Ngày 6-1, tại Hà Nội, Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Đàn ông Chất là..." nhằm thúc đẩy những mẫu hình đàn ông tích cực hơn trong cuộc sống hàng ngày; tôn vinh những đóng góp của đàn ông đối với xã hội; cải thiện bình đẳng giới và tạo ra một thế giới an toàn hơn…

Các tác giả đoạt giải của cuộc thi

Các tác giả đoạt giải của cuộc thi

Sau 2 tháng, BTC đã nhận được hơn 100 bài viết ở khắp mọi miền đất nước và nước ngoài gửi về dự thi, trong đó người cao tuổi nhất là 72 tuổi. Có tác giả gửi tới cuộc thi 3 đến 5 tác phẩm và có tác giả dự thi ở cả hai loại hình là bài viết và ảnh hoặc chùm ảnh.
Kết quả, ban tổ chức đã chọn được 9 tác phẩm của 9 tác giả để trao giải.
Qua hàng trăm "định nghĩa" của các cây viết, đặc biệt là qua ngòi bút của phái nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau, chân dung của người đàn ông đã được "tạc" nên với những... "chất" rất riêng.
Tất cả đã làm nên một bức tranh "Đàn ông Chất" đa dạng và sống động với một gam màu "chất" nhất, phản ánh được những tâm tư, mong muốn của người viết nhất, đó là: Đàn ông Chất là người đàn ông tử tế.
Giải nhất cuộc thi trị giá 30 triệu đồng được trao cho tác giả Lương Đăng Vĩnh Đức (TPHCM) với bài viết "À, chất...". Cùng đó, Ban tổ chức cũng trao 8 giải thưởng khác cho các tác phẩm xuất sắc.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần Thơ khởi công xây dựng đền thờ các vua Hùng

Cần Thơ khởi công xây dựng đền thờ các vua Hùng

Công trình Đền thờ các vua Hùng được xây dựng trong khuôn viên Khu hành chính và Trung tâm Thể dục Thể thao quận Bình Thủy, có diện tích gần 40.000m² , Đền thờ các vua Hùng, với lối kiến trúc chủ đạo là hình ảnh trống đồng thời vua Hùng.

Điện ảnh

Đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng: Đưa phim Việt thâm nhập Trung Quốc

Là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất được Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng toàn phần đào tạo về nghệ thuật tại Học viện Hí kịch Trung ương Trung Quốc, cái nôi của những tên tuổi nổi bật như Củng Lợi, Chương Tử Di, Thang Duy... 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký

Tối 23-6, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tái diễn nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký (dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Tô Hoài, nhạc và lời: Vũ Việt Anh, kịch bản văn học: Vũ Việt Anh, Trần Nhật Minh).

Sách và cuộc sống

Sách lậu, sách giả tiếp tục lộng hành

Từng kết hợp với cơ quan chức năng bắt hàng trăm vụ sách giả, sách lậu khắp đất nước; tuy nhiên, tệ nạn in và sản xuất sách lậu, sách giả không những không giảm mà ngày càng lộng hành, biến tướng.

Sáng tác

Lưng chừng tháng sáu

Ta nghe ngọn gió đồng rong ruổi
Chở tháng sáu về nơi ngõ quen
Mùa hạ lung linh cành phượng vĩ
Cho lòng ai khắc khoải bồi hồi...

Mỹ thuật

Tranh Lương Xuân Nhị bán 190.000EUR

Bức tranh sơn dầu Village du Haut Tonkin (ảnh, sáng tác năm 1939) của họa sĩ Lương Xuân Nhị, đã gõ búa 190.000EUR (khoảng 215.000USD) tại Nhà đấu giá nghệ thuật Aguttes, Paris, Pháp. Sau khi cộng thêm các chi phí khác, tổng giá trị bức tranh hơn 280.000USD, tương đương 6,6 tỷ đồng.