Ðảo địa ngục lập kỷ lục ngày ra mắt tại Hàn Quốc

SGGPO
Bộ phim sử thi chiến tranh Ðảo địa ngục (The Battleship Island) của đạo diễn Hàn Quốc Ryoo Seung Wan đã thu hút được lượng người xem kỷ lục trong ngày công chiếu 26-7.

Ðảo địa ngục lập kỷ lục ngày ra mắt tại  Hàn Quốc

Ðảo địa ngục đã được chiếu 10.174 lần tại 2.027 rạp chiếu khắp trên cả nước Hàn Quốc, chiếm khoảng 87% lượng rạp chiếu ở nước này. Theo Hội đồng Ðiện ảnh Hàn Quốc, lượng vé bán ra của phim Ðảo địa ngục trong ngày công chiếu (26-7) đạt 970.516 vé, một con số kỷ lục tại nước này.

Kỷ lục trên từng thuộc về bộ phim Hollywood Xác ướp (The Mummy) ra mắt vào đầu tháng 7. Bộ phim do nam tài tử Tom Cruise thủ vai chính đã bán được 872.965 vé trong ngày ra mắt.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.

Sân khấu

Chuông vàng vọng cổ 2020 trước giờ G

Vòng chung kết 3 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã diễn ra trong không khí thi diễn hấp dẫn của 5 thí sinh. Kết quả 3 thí sinh nam gồm: Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Võ Hoàng Dư (Long An) và Lê Văn Hậu (An Giang) có số điểm cao nhất, đã được chọn vào vòng chung kết xếp hạng đêm cuối, sẽ phân tranh cao thấp để rinh các giải Chuông Vàng, Chuông Bạc và giải 3. 

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi