10 năm Quỹ từ thiện PNJ: Chia sẻ cùng cộng đồng 25 tỷ đồng

Cứ hàng năm khi xuân về tết đến, Quỹ từ thiện PNJ cùng các đoàn thể của Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đều tổ chức chương trình “Tết yêu thương” với hàng ngàn phần quà tết, góp phần mang niềm vui đến bà con nghèo, trẻ khuyết tật ở nhiều địa phương cả nước.
 
Vào giữa tháng 1-2016, Công ty PNJ cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại huyện đảo Lý Sơn dịp Tết Bính Thân 2016, như cùng người dân dọn rác dọc bãi biển, tặng thùng rác và trồng 100 cây bàng vuông... Quỹ từ thiện PNJ còn tặng người nghèo 300 phần quà tết, thăm bộ đội Hải quân và ủng hộ 500 triệu đồng cho công trình xây dựng khu tưởng niệm các nghĩa sĩ Hoàng Sa tại đảo Lý Sơn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. 

Tại đồng bằng sông Cửu Long, Quỹ từ thiện PNJ đã trao tặng 6 nhà Mái ấm PNJ cho các gia đình nghèo ở các huyện Thạnh Phú, Ba Tri, Giồng Trôm (Bến Tre) và các huyện Ngãi Xuyên, Trà Cú (Trà Vinh).

Tại TPHCM, quỹ tặng 600 phần quà (500.000 đồng/phần) giúp bà con nghèo ở các quận Phú Nhuận, Gò Vấp và Hội Người mù quận Phú Nhuận; tặng 170 phần quà cho gia đình cán bộ, nhân viên PNJ có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá quà tặng là 419 triệu đồng. Đoàn thanh niên của công ty và Quỹ từ thiện PNJ còn có sáng kiến tổ chức hội thu “Viên gạch hồng”, vận động toàn thể cán bộ, nhân viên PNJ và khách hàng chung góp, với mỗi 1.000 đồng ủng hộ là góp thêm viên gạch để xây tặng nhiều Mái ấm PNJ giúp người nghèo cả nước. Trong lần tổ chức mới đây tại Gò Vấp, chương trình đã quyên góp được 137 triệu đồng (tương ứng 137.000 viên gạch) để xây mới 3 nhà Mái ấm PNJ trong năm nay.

Tổng kết 10 năm thành lập, Quỹ từ thiện PNJ đã đồng hành nhiều chương trình cộng đồng, như ủng hộ các quỹ vì người nghèo, các chương trình hướng về biển đảo, khám chữa bệnh, tặng quà hàng chục ngàn người nghèo ở nhiều địa phương cả nước, tặng hàng ngàn học bổng học sinh và sinh viên nghèo, giúp vốn khôi phục và phát triển làng nghề, hiến máu nhân đạo, xây tặng hàng trăm nhà Mái ấm PNJ giúp người nghèo, cứu trợ thiên tai, bão lũ… với kinh phí thực hiện hơn 25 tỷ đồng (riêng năm 2015 là 4,5 tỷ đồng).

ĐOÀN ĐẠT - TÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái 6 tuổi ung thư gan

Bé Mai Hồng Thảo Vy, 6 tuổi, con anh Mai Tiến Hoàng và chị Nguyễn Thị Hồng Phương (tổ 4, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã 4 năm chống chọi với u gan ác tính.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện